Bắt đối tượng mạo danh tài khoản Zalo người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  • 30/09/2021 14:47
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-9, Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ Lê Văn Bình (SN 2000, ở xã Vĩnh Thuỷ, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của chị L.T. (SN 1981, ở xã Tây Hồ, huyện Thọ Xuân) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền. Theo đơn trình báo, chị có nhận được lời mời kết bạn từ một tài khoản Zalo có ảnh đại diện và tên một người quen của gia đình chị.

Bắt đối tượng mạo danh tài khoản Zalo người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Cơ quan điều tra lấy lời khai của đối tượng Lê Văn Bình

Sau đó, chủ tài khoản Zalo này đã hỏi vay chị một số tiền. Tưởng là người quen của gia đình nên chị T đã nhiều lần gửi tiền vào nhiều tài khoản khác nhau cho đối tượng.

Tuy nhiên, sau đó, người này tiếp tục hỏi vay nên chị T mới nghi ngờ và gọi điện cho người quen thì mới biết hình ảnh và tài khoản Zalo là giả mạo, nên đã làm đơn trình báo Công an huyện Thọ Xuân.

Cũng với thủ đoạn trên, đối tượng này đã lừa đảo của chị D.T.N (SN 1987, ở xã Tây Hồ) số tiền 6,5 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Tho Xuân đã tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Quá trình điều tra đã bắt giữ đối tượng Lê Văn Bình là thủ phạm đã gây ra các vụ lừa đảo.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận do “nghiện” chơi game trên mạng xã hội và nợ nần nhiều, nên đã lấy ảnh của người khác làm ảnh đại diện trang cá nhân để mạo danh và hỏi vay tiền.

Tin cùng chuyên mục