Bắt đối tượng lén thả ma túy xuống chân khi bị CSCĐ kiểm tra

  • 17/11/2020 08:08
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Khi bị tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, người đàn ông đã lợi dụng trời tối để thả gói ma túy xuống chân. Tuy nhiên, hành vi này nhanh chóng bị phát hiện, lập biên bản.

Rạng sáng 11-11-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Đình Luật làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Khoảng 0h5', tại khu vực đường Vũ Tông Phan (phường Khương Đình), tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính.

Bắt đối tượng lén thả ma túy xuống chân khi bị CSCĐ kiểm tra ảnh 1

Đối tượng lợi dụng trời tối để thả ma túy xuống chân, song vẫn bị CSCĐ phát hiện

Đối tượng trên tỏ thái độ quanh co, vừa rút đồ trên người ra, vừa hỏi han cán bộ CSCĐ hòng đánh lạc hướng. Trong quá trình này, người đàn ông lén rút ra một gói nilon, thả xuống chân.

Dù vậy, cán bộ CSCĐ đã lập tức phát hiện, yêu cầu đối tượng trên nhặt đồ vật lên. Ban đầu, người đàn ông phủ nhận đó là gói nilon của anh ta, quanh co rằng "chỉ mang theo thuốc lào để hút, không biết là gì". Cảnh sát đã giải thích rõ hành vi của đối tượng, yêu cầu thành khẩn và hợp tác.

Sau khi được động viên, người đàn ông trên đã thừa nhận gói nilon đó chứa heroin, do anh ta mua về để sử dụng. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Lê Anh Long (SN 1976; trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Long đã có 1 tiền sự.

Bắt đối tượng lén thả ma túy xuống chân khi bị CSCĐ kiểm tra ảnh 2

Đối tượng thừa nhận gói nilon của anh ta chứa heroin

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Các đối tượng giấu ma túy thường tìm nhiều cách phi tang, khi bị kiểm tra. Có đối tượng thả, ném, bỏ chạy hoặc thậm chí cho vào miệng nuốt. Do vậy, chúng tôi luôn giữ thế chủ động, để sẵn sàng xử trí khi đối tượng phản ứng bất thường".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Khương Trung để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục