Bắt đối tượng dùng súng tự chế bắn anh rể

  • 15/05/2014 08:43
  • 0 bình luận
  • Nguyên Bình
  • In bài
ANTĐ -Ngày 13-5, Công an huyện Krông Búc (Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Y Dhô Niê (SN 1992), trú tại buôn Khal, xã Cư Pơng, huyện Krông Búc, về tội cố ý gây thương tích và mua bán, sử dụng súng tự chế trái phép. 
Bắt đối tượng dùng súng tự chế bắn anh rể ảnh 1
Đối tượng Y Dhô Niê tại cơ quan CA và khẩu súng tang vật vụ án


Trước đó, vào tối 12-5, khi Ydhô uống rượu say cùng bạn bè về nhà thì anh rể là Y The M’lô (SN 1966), trú tại buôn Ea Sin, xã Ea Sin, sang nhà chơi và xin nước uống, Y Dhô không những không cho mà còn xách khẩu súng cồn tự chế bắn vào mặt Y The làm anh bị thương, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ với 5 mũi khâu trên mặt.

Tại cơ quan công an, Y Dhô khai nhận đã mua khẩu súng cồn tự chế với giá 300.000đ để bắn chim và săn thú nhỏ. Theo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ cuối năm 2013 đến nay, tình trạng tự chế tạo và sử dụng súng bắn bi bằng hơi cồn, hơi gas trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp.

Đặc điểm các loại súng tự chế này là dễ chế tạo và sử dụng (chế tạo từ ống nhựa PVC và IC đánh lửa của bếp gas thông thường), nên nhiều người đã tự chế, mua bán với giá dao động từ 300-500 nghìn đồng/khẩu. Vụ án trên là vụ việc đầu tiên được ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk về hậu quả mà súng tự chế loại này gây ra.

Tin cùng chuyên mục