Bắt đối tượng cầm đầu vụ cướp giật tài sản

  • 05/09/2014 19:03
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ -Chiều ngày 5-9 Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Đặng Hoàng Diễn (SN 1997), trú tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào ngày 17-5, Diễn cùng với hai đồng phạm là Nguyễn Gia Thành Danh và Nguyễn Đình Phương cùng sinh năm 1987, trú tại xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường tại thị trấn Kiến Đức và thị xã Gia Nghĩa.

Tại thị trấn Kiến Đức, các đối tượng trên đã giật một túi xách của chị Nguyễn Thị Hương (SN 1989), trú tại xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa lấy đi một điện thoại I-Phone 3S và hơn một trăm ngàn đồng. Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Đắk R’lấp đã phối hợp với Công an thị xã Gia Nghĩa tổ chức truy lùng đối tượng. Đến 22 giờ cùng ngày, Phương và Danh đã bị Công an thị xã Gia Nghĩa bắt khi chuẩn bị tiến hành một vụ cướp khác.

Bắt đối tượng cầm đầu vụ cướp giật tài sản ảnh 1
Đối tượng Đặng Hoàng Diễn tại cơ quan điều tra

Sau khi nghe tin đồng bọn bị bắt, Đặng Hoàng Diễn đã bỏ trốn, Diễn đã xin vào làm thuê trên địa bàn thôn 3, xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp) để che dấu thân phận cho đến ngày 3/9 thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Đặng Hoàng Diễn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với vai trò là kẻ cầm đầu.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục