Bắt cóc nam thanh niên ép viết giấy vay nợ, đòi tiền chuộc

  • 28/12/2020 17:25
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-12, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc nam thanh niên để chiếm đoạt tài sản...

3 đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Mai Hùng (SN 1994, ở xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh); Đỗ Văn Sơn (SN 1995, ở xã Vạn Hòa) và Cù Văn Tùng (SN 1988, ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống).

Bắt cóc nam thanh niên ép viết giấy vay nợ, đòi tiền chuộc ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, Công an huyện Nông Cống nhận được tin báo của gia đình anh P.T.Đ (SN 2001) về việc anh này bị một nhóm đối tượng bắt cóc, đánh đập và yêu cầu gia đình nộp 40 triệu đồng thì mới trả người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nông Cống đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai do quen biết, anh P.T.Đ đã vay nợ Cù Văn Tùng 4 triệu đồng. Ngày 19-12, Tùng rủ Sơn, Hùng và Mai Trọng Thành (SN 1988, ở thị trấn Nông Cống) bàn nhau bắt cóc anh Đ để tống tiền gia đình.

Sau khi hẹn gặp anh Đ tại 1 quán nước trên địa bàn xã Thăng Long, huyện Nông Cống, nhóm này đã ép anh Đ lên xe máy và chở về nhốt tại một phòng kín thuộc quán karaoke Sông Yên, trên địa bàn thị trấn Nông Cống.

Tại đây, nhóm đối tượng dùng điếu cày đánh đập, hành hung bắt nạn nhân viết giấy vay nợ 40 triệu đồng và gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến chuộc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan công an đã giải cứu thành công nạn nhân và bắt giữ các đối tượng. Hiện Mai Trọng Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Nông Cống đang tiếp tục truy bắt đối tượng Thành và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Tin cùng chuyên mục