Bắt cóc con tin tại Mỹ, nghi phạm tuyên bố có bom

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nghi phạm có vũ trang bắt cóc 4 người làm con tin trong đó có 1 giáo sĩ Do Thái tại giáo đường của Giáo đoàn Beth Israel ở Colleyville, bang Texas, Mỹ.
Nghi phạm có vũ trang bắt cóc 4 người làm con tin tại giáo đường ở Colleyville vào ngày 15-1-2022. Trong ảnh: Sở cảnh sát Colleyville đang triển khai lực lượng an ninh xung quanh giáo đường trên

Nghi phạm có vũ trang bắt cóc 4 người làm con tin tại giáo đường ở Colleyville vào ngày 15-1-2022. Trong ảnh: Sở cảnh sát Colleyville đang triển khai lực lượng an ninh xung quanh giáo đường trên

Sở cảnh sát Colleyville ngày 15-1-2022 cho biết trên Twitter rằng, họ đang triển khai lực lượng an ninh xung quanh giáo đường trên. Người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực này để đề phòng bất trắc.

ABC News đưa tin, nghi phạm tuyên bố có bom, đã yêu cầu thả Aafia Siddiqui, 1 nhà khoa học người Pakistan bị kết tội sát hại các binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

Mặc dù danh tính của kẻ bắt cóc con tin vẫn chưa được xác nhận, song NBC News dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, nghi phạm nói với cảnh sát rằng hắn ta là “anh trai” của Aafia Siddiqu - nhà thần kinh học người Pakistan đang thụ án 86 năm tù tại Fort Worth, bang Texas, cách Colleyville không xa.

Người phụ nữ này được truyền thông phương Tây đặt cho biệt danh là “Quý bà al-Qaeda”. Bà ta đã bị kết án vào năm 2010 “vì âm mưu giết người và tấn công công dân Mỹ cũng như các sĩ quan và nhân viên người Mỹ ở Afghanistan”.

Nghi phạm có vũ trang bắt cóc 4 người làm con tin trong đó có 1 giáo sĩ Do Thái. Đối tượng đe dọa rằng hắn ta sẵn sàng chết và sát hại con tin nếu bất cứ ai bước vào giáo đường. Cảnh sát cho biết các nhà đàm phán của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiếp tục thương lượng với đối tượng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được thông báo về vụ bắt cóc, trong khi Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết trên Twitter rằng ông đang dõi theo sít sao vụ việc này.