Xe+

Bất chấp tai nạn, xe ba bánh chở cả “núi” hàng phóng như chốn không người giữa phố

  • 11/11/2021 14:23
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều xe tải, xe ba bánh chở hàng hoá cồng kềnh bất chấp tai nạn giao thông trên đường. Tình trạng vi phạm này đang có xu hướng tăng trong những ngày cuối năm.

Trong những ngày qua, tình trạng lái xe ba bánh, xe tải chở hàng hoá cồng kềnh gây mất an toàn giao thông tiếp tục tái diễn khiến dư luận bức xúc và bất an.

Khoảng 10h sáng nay 11/11, người tham gia giao thông trên đường Trường Chinh hướng về Ngã tư Sở không khỏi bức xúc khi bắt gặp một chiếc xe ba bánh chở hàng quá khổ, quá tải đi trên đường.

Bất chấp tai nạn, xe ba bánh chở cả “núi” hàng phóng như chốn không người giữa phố ảnh 1

Hai chiếc xe ba bánh trong đó có một xe chất hàng chục bao hàng cồng kềnh trên phố

Hàng chục bao tải hàng hoá đã được lái xe chất cao có ngọn trên thùng xe. Bất chấp dòng phương tiện tham gia giao thông trên đường khá đông, lái xe này thản nhiên lạng lách, tránh vượt làn sai quy định.

Với hàng chục bao tải được chất cao trên thùng xe, lái xe không thể nào quan sát được hai bên thành xe cũng như bị hạn chế tối đa tầm nhìn xung quanh. Những phương tiện đi sau chiếc xe này cũng bị ảnh hưởng, che khuất tầm nhìn. Cả lái xe vi phạm trên và người dân tham gia giao thông trên đường đều dễ dàng gặp tai nạn.

Điều đáng nói, trong suốt chiều dài trên đường Trường Chinh trước khi chiếc xe ba bánh vi phạm này rẽ vào đường Nguyễn Trãi, qua nhiều ngã ba, nút giao thông nhưng không hề gặp sự kiểm tra, xử lý nào của Cảnh sát giao thông.

Người tham gia giao thông trên đường bức xúc và mong muốn Cảnh sát giao thông cần kiểm tra xử lý nghiêm đối với những vi phạm trên, đảm bảo an toàn cho người dân nhất là khi cuối năm mật độ phương tiện giao thông đang tăng cao, nhu cầu vận chuyển hàng hoá của người dân cũng lớn.

Trước đó, trên đường Giải Phóng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm giữa xe ba bánh chở tôn thép khiến cho một cháu bé tử vong. Nhiều vụ tai nạn giao thông khác liên quan đến xe chở hàng quá tải, cồng kềnh cũng xảy ra.

Tin cùng chuyên mục