TP.Hồ Chí Minh

Bắt bảo vệ trộm 80 sản phẩm của cửa hàng FPT trị giá 1,5 tỷ đồng

ANTD.VN - Sau khi trộm tài sản của cửa hàng FPT Nguyễn Sơn, gã bảo vệ cùng bạn gái đi du lịch, tiêu xài thoải mái và cuối cùng bị bắt ngay tại quê bạn gái.

Liên quan đến vụ “truy bắt bảo vệ cửa hàng FPT trộm 80 ĐTDĐ giá 1,5 tỷ đồng” như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới nhất, Công an quận Tân Phú đã bắt giữ nghi can thực hiện vụ trộm, là Võ Tạ Chí Dũng (SN 1987, ngụ tình Cà Mau). Ngoài ra, Công an cũng bắt giữ chủ cửa hàng ĐTDĐ ở đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, là Nguyễn Đình Đạt (SN 1988, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Nghi can Dũng thực nghiệm hiện trường vụ trộm

Bước đầu xác định, Dũng sử dụng giấy tờ, hồ sơ giả mang tên Nguyễn Văn Huy (SN 1989, ngụ tỉnh An Giang) để xin vào làm 1 công ty bảo vệ. Sau đó, công ty điều động Dũng đến làm tại cửa hàng FPT Nguyễn Sơn (đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú).

Đến rạng sáng 8/3, Dũng đã thực hiện vụ trộm lấy đi số tài sản hơn 80 sản phẩm gồm: ĐTDĐ, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, Macbook… của cửa hàng này rồi bỏ trốn. Sau đó, Dũng mang về  phòng trọ của bạn gái, là N.T.T.N (SN 1993, ngụ tỉnh Bến Tre) để cất giấu.

Tang vật vụ trộm

Dũng tặng bạn gái 1 ĐTDĐ Iphone 7s Plus. Sau đó qua sự giới thiệu của N, Dũng mang bán phần lớn số tài sản trộm được, bán cho cửa hàng ĐTDĐ của Đạt, là em họ của N, để lấy 660 triệu đồng. Biết là tài sản trộm cắp, nhưng vì rẻ nên Đạt vẫn thu mua.

Sau khi có tiền, Dũng dẫn bạn gái đi du lịch nhiều điểm rồi cuối cùng về quê của N. Tại đây, Dũng tặng thêm cho gia đình N 3 ĐTDĐ, 1 Macbook và 1 máy tính bảng.

Sau khi nhận trình báo của phía cửa hàng, Công an nhanh chóng vào cuộc và xác định, hồ sơ xin việc giả của kẻ trộm. Mới đây Công an đã truy lùng, bắt giữ được Dũng tại nhà bạn gái của hắn tại Bến Tre.

Bước đầu Dũng thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện Công an đang bàn giao các nghi can và tang vật cho phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.