Bất an khi "góa phụ đen" 80 tuổi ra tù

ANTĐ - Được mệnh danh là “góa phụ đen”, Melissa Ann Shepard, một phụ nữ người Canada đã phải ngồi tù vì một loạt tội danh, trong đó có tội đầu độc chồng. Khi bà ta được ân xá ra tù vào tuần trước, cảnh sát Canada cảnh báo những người đàn ông lớn tuổi đang tìm kiếm bạn tình cần cảnh giác cao.

Bất an khi "góa phụ đen" 80 tuổi ra tù ảnh 1

Shepard được ra khỏi tù hôm 18-3

Cảnh giác cao

Cảnh sát thành phố Halifax của Canada sợ rằng bà lão 80 tuổi này có thể tái phạm và những người đàn ông lớn tuổi đang tìm kiếm bạn tình được cho là có nguy cơ cao.

“Một người có nguy cơ phạm tội cao đang cư trú trong cộng đồng chúng tôi. Shepard rất có thể lại tìm kiếm con mồi khác”, cảnh sát cảnh báo mặc dù điều kiện để “góa phụ đen” được thả rất nghiêm ngặt.

Theo đó, Shepard không được truy cập internet (nơi bà ta tìm kiếm con mồi trước đây), không được liên lạc với các nạn nhân trong quá khứ hay gia đình họ. Thậm chí, bà ta không được có bất kỳ “mối quan hệ lãng mạn, sống chung hoặc kết hôn” với người đàn ông nào cho đến khi cảnh sát thông báo cho người này biết về quá khứ của bà ta. 

Cảnh sát cho biết, Shepard được ra khỏi nhà tù liên bang chuyên giam giữ tù nhân nữ tại thị trấn Truro, tỉnh Nova Scotia, miền Đông Canada sau khi chấp hành xong án phạt gần 3 năm tù giam vì âm mưu đầu độc người chồng mới cưới, Fred Weeks, 75 tuổi. Trả lời tờ The Canadian Press, ông Weeks cho biết, ông không muốn dính dáng gì tới người phụ nữ này.

“Bà ta diễn xuất quá tài tình. Bà ta giữ tôi trong bóng tối một thời gian dài, kể cho tôi nghe chuyện của bà ta… Mọi thứ bà ấy nói với tôi đều là dối trá”, ông Weeks kể lại. 

Đầu độc chồng và người tình

Trước khi bị bắt giữ vào năm 2012 vì âm mưu đầu độc chồng, Shepard từng ngồi tù nhiều năm vì tội ngộ sát, trộm cắp tại Canada cũng như ở Mỹ. Bà ta bị kết tội đánh thuốc mê chồng cũ Gordon Stewart, trước khi lái ô tô cán lên người ông này vào năm 1991.

Bị kết án 6 năm tù, Shepard được thả sớm và chuyển đến bang Florida (Mỹ), nơi bà ta gặp một người đàn ông tên là Robert Friedrich. Hai người kết hôn năm 2000. Sức khỏe của ông Friedrich bắt đầu xấu đi, trong khi số tiền trong tài khoản ngân hàng cũng bị hao hụt. Ông Friedrich sau đó qua đời vì một cơn đau tim vào năm 2002. 

Ngay sau đó, Shepard gặp ông Alex Strategos, 73 tuổi qua mạng internet. Ngày họ chuyển đến ở cùng nhau, ông Strategos đã phải nhập viện vì chấn thương, trong đó có vết thương ở đầu. Các sự cố tương tự xảy ra 7 lần trong suốt thời gian chỉ 2 tháng họ sống chung. Shepard sau đó đã bị tống giam tại Florida sau khi một loại thuốc ít được biết đến được tìm thấy trong cơ thể ông Strategos.

Số tiền trong tài khoản ngân hàng của ông bị rút sạch. Sau 5 năm ngồi tù, Shepard được thả vào năm 2009 và bị nhà chức trách Mỹ trục xuất về Canada. Nữ nhà báo Barb McKenna, người đã gặp Shepard ngay sau khi bà này ra tù năm 1994, nói với hãng BBC rằng, “Shepard có thể quyến rũ cả vỏ cây. Bà ta rất khéo léo. Bạn đối diện với bà ta và bà ta có thể ngay lập tức nghĩ ra cách ứng phó… mặc dù đó rõ ràng là một lời nói dối”.   

Khi Shepard được ra tù hôm 18-3 vừa qua, ông Alex Strategos, một trong những bạn trai cũ và các nạn nhân khác đều cho rằng lần ngồi tù thứ ba này có lẽ cũng không làm bà ta thay đổi.

Ông Strategos vẫn còn nhớ như in ông đã bị mắc kẹt trong mối quan hệ với Shepard như thế nào khi họ gặp nhau qua trang web AmericanSinglesDating vào cuối năm 2004.

Sau đó, ông bị đánh thuốc mê và bị lừa mất 20.000USD. Strategos nói rằng ông không thù oán  Shephard, nhưng nhắc nhở những người đàn ông khác cần cảnh giác để không trở thành nạn nhân của bà ta như ông.