Bắt 6 đối tượng vụ đánh bạc "khủng" qua mạng

ANTĐ - Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn lệnh tạm giữ hình sự, đối với 6 đối tượng về các hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc. 

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Xuân Lâm, 29 tuổi, trú tại phường 15, quận Tân Bình; Lê Quang Tấn, 35 tuổi, trú tại phường Đa Kao, quận 1; Vương Chấn Thanh, 37 tuổi, trú tại phường 6, quận 11; Nguyễn Thanh Triều, 34 tuổi, trú tại phường 12, quận 11; Vương Thúy Hằng, 35 tuổi, trú tại phường 12, quận 11; và Đỗ Tứ Tường, 35 tuổi, trú tại phường 8, quận 5, TPHCM, về hành vi tổ chức đánh bạc.

Như Báo ANTĐ thông tin, ngày 18-10, Cục CSHS phối hợp cùng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an (C50) đã đồng loạt bắt khẩn cấp nhiều đối tượng cầm đầu trong đường dây tổ chức đánh bạc công nghệ cao, có quy mô lớn tại TP Hồ Chí Minh. Hai đối tượng đầu vụ, vợ chồng Vương Chấn Thanh (37 tuổi) và Đoàn Kim Khuyến (34 tuổi), được xác định đã có hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng internet, thông qua website www.188... Không chỉ cá độ bóng đá, Thanh và Khuyến còn “bao sân” các trận bóng rổ, quần vợt quốc tế. Đa số các giao dịch thanh toán được thực hiện qua tài khoản điện tử thông qua các ngân hàng.

CQĐT đọc lệnh bắt đối tượng tổ chức đánh bạc trong vụ án


Theo lời khai ban đầu của  Vương Chấn Thanh, anh ta “bập” vào trò cờ bạc là do 1 đối tượng tên Toản (từng đi lao động xuất khẩu tại Philippines) hướng dẫn. Thanh đã nhờ nhiều người trong gia đình mở các tài khoản ngân hàng để làm tài khoản để nhận và chuyển tiền. Khi số tiền trong tài khoản của Thanh có nhiều, nhà mạng www.188... phía Philippines sẽ yêu cầu Thanh chuyển số tiền đó đến một tài khoản khác để chuyển về Philippines.

Quá trình thực hiện lệnh khám xét đối với vợ chồng Thanh, cơ quan Công an phát hiện và thu giữ 1 máy tính, 21 thẻ ATM của nhiều ngân hàng, 3 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, hơn 52.000 USD và gần 200 triệu đồng. Khám xét đối tượng Vương Thúy Hằng, cơ quan CSĐT thu được 6 giấy ủy quyền của chủ tài khoản ngân hàng cho Hằng, 12 thẻ ngân hàng các loại…

Lời khai ban đầu của các đối tượng cho thấy, Đỗ Tứ Tường liên quan đến vụ án với trò nhận, chuyển tiền đánh bạc trên mạng Internet. Còn Nguyễn Xuân Lâm, anh ta đăng ký tài khoản trên trang mạng www.188... từ năm 2010. Hàng tuần, Lâm tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá từ 6-7 trận (trận đặt cược nhiều nhất là 42 triệu đồng). Với con bạc Lê Quang Tấn, từ ngày 18-9-2013 đến 18-10-2013, Tấn đã 1.332 lần đặt cược cá độ bóng đá, với số tiền hơn 52.000 USD…