Bắt 3 cán bộ liên quan dự án đầu tư, nâng cấp Cảng hàng không tỉnh Điện Biên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can liên quan đến vụ việc “ăn” đất sân bay Cảng hàng không tỉnh Điện Biên.
Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Trung Kiên

Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Trung Kiên

Các đối tượng gồm: Phạm Trung Kiên (SN 1984), là Phó Trưởng phòng Tài chính kế hoạch TP Điện Biên Phủ; Trần Xuân Mạnh (SN 1984), Bùi Mạnh Cường (SN 1990) đều là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường - TP Điện Biên Phủ.

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng liên quan đến hành vi làm sai lệch hồ sơ về bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong quá trình nâng cấp Cảng hàng không tỉnh Điện Biên.

Các bị can mặc dù đã nắm được quy đinh, phương án bồi thường theo Luật định, nhưng đã vi phạm quy định của pháp luật về đất đai gây thiệt hại hơn 6,8 tỉ đồng của Nhà nước.

Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt đối với Trần Xuân Mạnh

Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt đối với Trần Xuân Mạnh

Liên quan đến vụ việc, ngày 17-12-2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Quá trình điều tra xác định và bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Vân, Giám đốc Trung tâm Quản lý đất đai TP Điện Biên Phủ về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đối tượng Trần Thị Vân khi đó là Phó Chánh Văn phòng HĐND, UBND thành phố, được UBND thành phố giao nhiệm vụ kiêm Phó Giám đốc, phụ trách Trung tâm quản lý đất đai thành phố Điện Biên Phủ, đã để xảy ra sai phạm.