Bắt 3 cán bộ công quyền của Lạng Sơn trong đường dây ‘điều tiết phương tiện’ xuất cảnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hai cán bộ Hải quan và 1 nguyên cán bộ Công an thuộc tỉnh Lạng Sơn đã bị bắt về hành vi đưa, nhận hối lộ.

Công an tỉnh Lạng Sơn đang đấu tranh làm rõ, xử lý các đối tượng liên quan vụ việc đưa và nhận hối lộ để cho xe vượt tuyến tại Khu trung chuyển hàng hóa thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Ba bị can trong vụ án

Ba bị can trong vụ án

Căn cứ các tài liệu thu thập được, ngày 20-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Đức Quỳnh (SN 1978), Ngô Xuân Trường (SN 1983), đều là cán bộ Hải quan tỉnh Lạng Sơn; và Phạm Văn Hoàn (SN 1969; nguyên là cán bộ Công an tỉnh Lạng Sơn), về hành vi Đưa hối lộ.

Trước đó, ngày 13-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đinh Văn Thìn (SN 1979, trú tại Thôn Khòn Phổ, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn); Nông Tuấn Anh (SN 1992) và Lâm Văn Hưởng (SN 1983), là cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về hành vi đưa và nhận hối lộ.

Động thái tố tụng của CQĐT Công an Lạng Sơn tỉnh Lạng Sơn xuất phát từ việc phát hiện, xác định một nhóm đối tượng có hành vi đưa và nhận hối lộ nhằm điều tiết, sắp xếp phương tiện được xuất khẩu vượt tuyến không theo thứ tự quy định tại khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng tình trạng xe xuất khẩu hàng hóa ùn ứ ở bãi trung chuyển chờ xuất khẩu đã thông đồng tìm những xe đã được cấp phiếu xếp xe xuất khẩu hàng hóa nhưng do hàng bị hỏng hoặc quay đầu, đổi đầu container để đưa những xe mới đến thay vào vị trí xe cũ với giá từ 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng/xe. Bước đầu, CQĐT làm rõ các đối tượng thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Vụ áng đang tiếp tục được điều tra làm rõ.