Bắt 280 kg pháo lậu

ANTĐ - Khi thấy lực lượng chức năng, đối tượng đã bỏ chạy, để lại hàng và phương tiện. Số hàng hóa vận chuyển lậu gồm 10 thùng carton, bên trong chứa 280kg pháo có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Vào 1 giờ 30 sáng nay (3-12), trong khi làm nhiệm vụ tại km 27, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đội Kiểm soát Hải quan số 2 -Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh- phối hợp với Đội Liên hợp cơ động số 2 tại Móng Cái phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng xe máy không biển kiểm soát vận chuyển hàng nhập lậu.

Lực lượng chức năng kiểm đếm, niêm phong tang vật

Khi thấy lực lượng chức năng, đối tượng đã bỏ chạy, để lại hàng và phương tiện. Số hàng hóa vận chuyển lậu gồm 10 thùng carton, bên trong chứa 280kg pháo nguồn gốc từ Trung Quốc. Đội kiểm soát Hải quan số 2 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật.

Ông Đỗ Đức Hưu, Đội trưởng đội kiểm soát số 2, Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết: “Việc bắt giữ pháo lậu cực kỳ khó khăn và hết sức nguy hiểm bởi vì các đối tượng rất manh động. Chúng tôi cũng đã xây dựng cơ sở và được quần chúng nhân dân ủng hộ để phát hiện việc này”.