Bắt 22 đối tượng trộm cắp tài sản trị giá gần 500 triệu đồng

  • 16/02/2012 18:45
  • 0 bình luận
  • Trường Giang
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng kẽ hở của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ, quản lý tài sản, một đường dây trộm cắp đã hình thành với 22 đối tượng.
Khoảng thời gian từ 01/02 đến 07/02/2012 tại khu vực để vật tư kỹ thuật của công ty TNHH Xi măng Trung Sơn, nằm trên địa bàn xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình lợi dụng sơ hở trong công tác bảo vệ, kẻ gian đã lấy trộm hơn 300 tấm lót máy nghiền bằng kim loại có trọng lượng hơn 10 tấn, (là loại hợp kim đặc biệt, được nhập từ nước ngoài) trị giá tài sản 474.884.000 đồng. 

Sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo Công ty đã nhanh chóng trình báo sự việc với Công an huyện Lương Sơn đê phối hợp điều tra làm rõ vụ việc.Sau khi nhận được đơn trình báo, lãnh đạo Công an huyện đã trực tiếp chỉ đạo đội CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với các đội nghiệp vụ tổ chức lực lượng khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, dấu vết, đồng thời triển khai các hoạt động điều tra ban đầu. 

Bắt 22 đối tượng trộm cắp tài sản trị giá gần 500 triệu đồng ảnh 1

Tang vật và nhóm đối tượng tại CA tỉnh Hào Bình

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, ngay lập tức CBCS đội CSĐT tội phạm về TTXH đã nhanh chóng xây dựng và triển khai các phương án. Các trinh sát được tung xuống các địa bàn nghi vấn, sàng lọc hàng trăm đối tượng và nhiều điểm thu gom, tiêu thụ  sắt vụn trong khu vực và các địa bàn lân cận. Chỉ trong thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra CA huyện Lương Sơn đã khoanh vùng, điều tra làm rõ 22 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản xảy ra tại Công ty TNHH xi măng Trung Sơn.

Điểm đáng lưu ý trong vụ án này là hầu hết đối tượng trong vụ án lại là công nhân và bảo vệ của công ty, trong quá trình làm việc, phát hiện sơ hở trong khâu quản lý, bảo vệ các loại vật tư, thiết bị của nhà máy, Lê Xuân Vương sinh năm 1987 đã cùng đồng bọn cậy phá thùng bảo quản, lấy trộm các tấm lót máy nghiền (là loại hợp kim đặc biệt được nhập khẩu từ nước ngoài về). Sau khi lấy được chúng đã thông đồng với Bùi Văn Nới sinh năm 1966 là nhân viên bảo vệ Công ty để vận chuyển ra ngoài, bán cho Trần Thị Vui là chủ cửa hàng thu mua sắt vụn tại xóm Bến Cuối, xã Trung Sơn, huyện Lương sơn, sau đó Vui đã bán cho Nguyễn Trung Thành Sinh Trú tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn đã phối hợp với Công an huyện Yên Lạc và Công an xã Đồng Văn nhanh chóng thu hồi toàn bộ số tài sản là tang vật của vụ án.  

22 đối tượng đã bị bắt, 10 tấn vật tư thiết bị của Công ty TNHH Xi Măng Trung Sơn đã được thu hồi về Công an huyện, Vụ án đang được hoàn chỉnh hồ sơ để đưa ra xét xử trước pháp luật. Đây là chiến công đầu xuân của Công an huyện Lương sơn và qua đây cũng là bài học cho các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân viên vào làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp.

Tin cùng chuyên mục