Bắt 20 đối tượng lập sới bạc trong lễ hội làng ở huyện Ba Vì

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Một ổ nhóm gồm 20 đối tượng vừa bị Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) bắt giữ vì đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong lễ hội làng. Cơ quan Công an ập vào bắt quả tang khi các đối tượng đang say sưa sát phạt nhau dưới hình thức “xóc đĩa”.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Ba Vì đã bắt giữ, 5 vụ đánh bạc, xử lý hình sự 37 đối tượng. Do đó, tệ nạn cờ bạc trên địa bàn huyện Ba Vì được kiềm chế.

Sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là thời điểm lễ hội diễn ra trên địa bàn các xã, thị trấn. Theo đó tình hình tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội “núp bóng” hoạt động, đặc biệt là tội phạm cờ bạc như xóc đĩa, tôm cua cá, đá gà, các trò đỏ đen trá hình dưới các trò chơi có thưởng… có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Không chỉ mất thời gian, công sức và tiền bạc, tệ nạn cờ bạc còn là mầm mống nảy sinh các tệ nạn xã hội khác như trộm cắp, cướp giật, bạo lực gia đình, đòi nợ thuê, siết nợ, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích... gây nhiều hệ lụy, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Trước tình hình trên, Ban chỉ huy Công an huyện Ba Vì đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn đồng loạt ra quân, tập trung bắt giữ, bóc gỡ các ổ nhóm đánh bạc, không để lợi dụng các lễ hội để hoạt động gây mất ANTT. Cùng với đó, phối hợp với chính quyền, ban quản lý lễ hội tăng cường tuyên truyền, quản lý, không để các đối tượng lợi dụng lễ hội tổ chức cờ bạc trá hình...

Ổ nhóm này lợi dụng lễ hội làng để rủ nhau đánh bạc dưới hình thức "xóc đĩa"

Ổ nhóm này lợi dụng lễ hội làng để rủ nhau đánh bạc dưới hình thức "xóc đĩa"

Kết quả, ngày 19-2-2024, Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Ba Vì đã phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang 20 đối tượng đang có hành vi đánh bạc tại nhà văn hóa thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h ngày 19-2-2024, lợi dụng lúc người dân thôn Thanh Lũng tổ chức hội và liên hoan tại nhà văn hóa thôn, một số đối tượng đã rủ rê nhau đánh bạc ăn tiền dưới hình thức chơi "xóc đĩa".

Đến khoảng 12h35 cùng ngày, khi các "con bạc" đang say sưa sát phạt nhau thì bị tổ công tác Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Ba Vì ập vào bắt quả tang. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm: 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị, gần 30 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật có liên quan.

Công an huyện Ba Vì cho biết sẽ tăng cường trinh sát, nắm tình hình, điều tra, bắt giữ, xử lý các loại tội phạm, trong đó có tệ nạn cờ bạc, góp phần đảm bảo ANTT, làm trong sạch địa bàn.