Bắt 2 đối tượng trộm chó, thu 2 khẩu súng và 12 viên đạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hai đối tượng trộm chó "găm" trong người 2 khẩu súng cùng 12 viên đạn, sẵn sàng chống trả khi bị truy đuổi.

Ngày 7-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Thái Nguyên cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng trộm chó, thu giữ 2 khẩu súng ngắn và nhiều tang vật liên quan.

Cụ thể, trưa 4-9, Công an TP Thái Nguyên nhận được tin báo của người dân về việc 2 đối tượng trộm chó ở khu vực xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên bị truy đuổi, bắt giữ.

Đối tượng cùng 2 khẩu súng bị thu giữ

Đối tượng cùng 2 khẩu súng bị thu giữ

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan Công an, danh tính 2 đối tượng được xác định là Đỗ Duy Hà (SN 1991, ở xã Huống Thượng) và Nguyễn Văn Thăng (SN 1994, ở xã Linh Sơn).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai trưa 4-9, bộ đôi này đi xe máy đến khu vực xóm Cây Sơn, xã Linh Sơn, để trộm chó. Thăng ngồi phía sau cầm theo một súng bắn điện được đấu nối với bộ kích điện và ắc quy xe máy, còn Hà điều khiển phương tiện. Đến khoảng 12 giờ, cả hai thấy một con chó của người dân trong xóm Cây Sơn nên đã tiếp cận, Thăng dùng súng điện bắn con chó, sau đó bê lên xe. Lúc này, có nhiều người dân ở gần đó phát hiện nên đã tri hô đuổi theo. Hà tăng ga bỏ chạy được khoảng 50m thì đâm vào đầu xe ô tô đi ngược chiều, ngã xuống đường và bị bắt.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra người các đối tượng tại hiện trường đã thu giữ 2 khẩu súng ngắn dạng súng Colt, bên trong mỗi khẩu có 6 viên đạn.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định.