Bắt 12 nông dân trên chiếu bạc

ANTĐ - Ngày 19-4, CAH Yên Thành - Nghệ An đã bắt quả tang 12 đối tượng đang sát phạt nhau bằng trò xóc đĩa. Điều đáng nói, họ là những nông dân chân lấm tay bùn, bị lôi kéo vào trò đỏ đen những lúc nông nhàn.
Bắt 12 nông dân trên chiếu bạc ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Hà Nguyên)

Vào lúc 8h sáng, khoảng 20 cán bộ chiến sĩ CAH đã ập vào nhà đối tượng Võ Ngọc Hoành, SN 1974, ở xóm 10, xã Thọ Thành, Yên Thành và bắt gọn 12 đối tượng đang sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa. Chủ trò của vụ đánh bạc này là Nguyễn Hồ Thiết, SN 1983, trú ở xóm 3, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành.

Lực lượng công an đã thu giữ tại hiện trường 1 bộ bát đĩa, 4 con xúc xắc 2 mặt, 2 chiếu nhựa, 4 xe máy, 9 điện thoại di động và gần 35 triệu đồng.

Điều đáng nói, các đối tượng đánh bạc này đều là nông dân ở xã Thọ Thành, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1974, ít tuổi nhất là một học sinh cấp 3. Họ đã tụ tập và sát phạt xuyên đêm khiến cho nhân dân, thậm chí là người nhà của họ hết sức bất bình. Để che mắt lực lượng công an các đối tượng đã lợi dụng các cuộc hiếu hỉ như đám cưới, đám hỏi trên địa bàn để tụ tập đỏ đen.

Trước đó, ngày 11-4, CAH Yên Thành cũng đã bắt quả tang 15 đối tượng về hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại xã Phú Thành, thu 11 xe máy, hơn 10 triệu đồng và nhiều dụng cụ phục vụ đánh bạc.