Barcelona sắp phá kỷ lục thế giới với Nike

ANTĐ - Người khổng lồ xứ Catalan, Barcelona đang tiến gần tới bản hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu trị giá 78,2 triệu bảng với Nike, thỏa thuận sẽ giúp họ xô đổ kỷ lục do M.U và Adidas thiết lập. 

Barcelona sắp đạt được hợp đồng tài trợ trang phục trị giá 100 triệu euro mỗi năm (tương đương 78,2 triệu bảng, hoặc 112,6 triệu USD) với Nike để kéo dài thỏa thuận tài trợ thêm 10 năm. Điều khoản trong giao kèo mới giúp người khổng lồ xứ Catalan vượt qua M.U để trở thành đội bóng có hợp đồng tài trợ trang phục đắt đỏ nhất làng bóng đá thế giới.

Barcelona sắp phá kỷ lục thế giới với Nike ảnh 1

Barcelona chuẩn bị ký hợp đồng tài trợ trang phục trị giá 78,2 triệu bảng với Nike

Thỏa thuận gần đây giữa Barcelona và Nike trị giá chỉ 35 triệu euro mỗi mùa và kết thúc vào mùa hè năm 2018.

Theo nhật báo AS của Tây Ban Nha, người khổng lồ trong lĩnh vực thể thao của Mỹ đã chuẩn bị bản hợp đồng “bom tấn” cho Barcelona trước mối lo ngại đội bóng chủ sân Nou Camp có thể theo chân M.U - đội kết thúc sự cộng tác với Nike vào mùa hè năm 2014 để ký hợp đồng tài trợ trang phục kỷ lục trị giá 75 triệu bảng mỗi năm với Adidas, kéo dài trong 10 năm.

AS giải thích, Nike sẵn sàng tăng gấp ba giá trị hợp đồng với Barcelona, đưa họ vượt qua cả M.U và đại kình địch tại La Liga, Real Madrid - đội nhận được 31 triệu bảng mỗi năm từ Adidas - trở thành CLB có hợp đồng tài trợ áo khủng nhất làng bóng đá thế giới.

Dự kiến, hợp đồng tài trợ trang phục mới giữa Barcelona và Nike có thể được hoàn tất trong vòng 3 tuần tới.

Đây là thông tin rất vui với giới hâm mộ của Barcelona, bởi thỏa thuận này sẽ giúp họ tiếp tục chiến dịch ký hợp đồng với các ngôi sao hàng đầu thế giới, trong đó có một trung vệ, một hậu vệ trẻ có thể thay thế Marc Bartra và một tiền đạo ở mùa hè năm nay.