• Từ 25/8, bị phạt tiền nếu không phân loại rác

  Từ 25/8, bị phạt tiền nếu không phân loại rác

  ANTD.VN - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 45/2022 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường, trong đó, bổ sung thêm quy định về xử phạt cá nhân, hộ gia đình không phân loại rác thải sinh hoạt, có hiệu lực từ 25/8.

 • Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tổng vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy sông Tô Lịch

  Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tổng vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy sông Tô Lịch

  ANTD.VN - Hưởng ứng “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022”, thiết thực kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022), sáng 26/6, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn, Công an huyện Thanh Trì và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh, làm sạch cảnh quan môi trường, khơi thông dòng chảy sông Tô Lịch, khu vực cầu Yên Ngưu - Tam Hiệp - Thị trấn Văn Điển.

 • Khởi động chiến dịch “Chọn xanh cùng Shopee”

  Khởi động chiến dịch “Chọn xanh cùng Shopee”

  ANTD.VN -  Chiến dịch “Chọn xanh cùng Shopee” sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8-6 nhằm giúp người dùng có thể tìm hiểu thêm về cách thức mua sắm bền vững và hình thành lối sống thân thiện hơn với môi trường.

 • Võ Thành Tâm tái xuất với 1 dự án phim ngắn đầy ý nghĩa

  Võ Thành Tâm tái xuất với 1 dự án phim ngắn đầy ý nghĩa

  ANTD.VN -  Mang theo thông điệp cùng những băn khoăn trăn trở với những hành động “tàn phá môi trường một cách hồn nhiên” vào dự án phim ngắn “Về đâu?” – bộ đôi đạo diễn Hải Thanh và Võ Thành Tâm gieo và đặt câu hỏi cho người xem về tính trách nhiệm của mỗi người trong hành trình bảo vệ môi trường sống.

 • Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường cho học sinh

  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường cho học sinh

  ANTD.VN - Với mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, CATP Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về luật bảo vệ môi trường tại Trường THPT Cao Bá Quát, huyện Quốc Oai. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, buổi tuyên truyền được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội .

 • Hơn 171.000 xe ôtô khi đăng kiểm không đạt tiêu chuẩn an toàn

  Hơn 171.000 xe ôtô khi đăng kiểm không đạt tiêu chuẩn an toàn

  ANTD.VN - Trong 6 tháng đầu năm, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước đã tiếp nhận đăng kiểm định kỳ 1,8 triệu lượt xe ôtô, trong đó đã phát hiện hơn 171.000 lượt xe, chiếm khoảng 9,4% không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

 • Sửa đổi một số mức phạt vi phạm về môi trường

  Sửa đổi một số mức phạt vi phạm về môi trường

  ANTD.VN -  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18-11-2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trong đó, Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi một số mức phạt đối với hành vi vi phạm trong trường hợp trực tiếp nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

 • Học sinh Hà Nội thi "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation”

  Học sinh Hà Nội thi "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation”

  ANTD.VN - Sáng 10/3, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ phát động cuộc thi "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation" 2021. Cuộc thi nhằm tạo cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường từ học sinh trên địa bàn Hà Nội.

 • Sôi nổi chương trình "Ngày cuối tuần cùng dân"

  Sôi nổi chương trình "Ngày cuối tuần cùng dân"

  ANTD.VN -  Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, nhiều huyện ngoại thành của Hà Nội còn đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân” đã thật sự có sức lan tỏa và nhận được sự tham gia của đông đảo của người dân. 

 • 100 hành động nhỏ vì trái đất liệu có khó?

  100 hành động nhỏ vì trái đất liệu có khó?

  ANTD.VN -  Nối tiếp sự thành công của hai cuốn truyện “Trở về nơi hoang dã” và “Chang hoang dã và gấu”, nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn tiếp tục ra mắt cuốn truyện “100 điều nhỏ nhặt tớ làm cho trái đất”, kể về hành trình thú vị thực hiện 100 điều nhỏ nhặt vì trái đất của cô.

 • Hơn 400 phượt thủ mở chiến dịch "quét" rác trên núi Bà Đen

  Hơn 400 phượt thủ mở chiến dịch "quét" rác trên núi Bà Đen

  ANTD.VN - Nhiều người leo núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, vô ý thức vứt thẳng rác thải xuống đất gây ô nhiễm, làm mất mỹ quan nơi đây. 1 cộng đồng phượt khá nổi tiếng ở Việt Nam đã phát động chiến dịch ngưng xả rác, kêu gọi chung tay vì môi trường xanh và nâng cao ý thức mọi người.

 • Ngắm nhan sắc rạng ngời của Hoa hậu Biển Thùy Trang

  Ngắm nhan sắc rạng ngời của Hoa hậu Biển Thùy Trang

  ANTD.VN - Xuất hiện tại lễ trao giải cuộc thi "Nước và cuộc sống" tại Hà Nội, "Hoa hậu Biển Việt Nam 2016" - Thuỳ Trang thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ với nhan sắc vô cùng trẻ trung và rạng rỡ.

 • "Giải cứu cá voi" được vinh danh tại cuộc thi ảnh

  "Giải cứu cá voi" được vinh danh tại cuộc thi ảnh

  ANTD.VN - Đêm chung kết và trao giải cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” trên sóng truyền hình Nhân dân đã diễn ra vào tối ngày 22-11 tại Hà Nội. Nhà nhiếp ảnh Trần Văn Yên với tác phẩm “Giải cứu cá voi” đã được vinh danh ở ngôi vị Quán quân.

 • Hết thói "vô tư" nhé!

  Hết thói "vô tư" nhé!

  ANTD.VN - Có lần tôi đi Singapore, trong một nhà hàng, vừa rút điếu thuốc khỏi bao thì đã có dăm đôi mắt dõi theo, có người còn tiến đến khá gần, vẻ như chỉ chờ mình bật lửa châm thuốc là sẵn sàng rút vé phạt.