TP.HCM:

Bảo vệ khu tái định cư cùng công an xã bắt nóng hai tên cướp “xe ôm”

  • 03/01/2014 16:16
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Vừa ra tay đâm trọng thương người chạy xe ôm cướp 100 ngàn đồng, hai đối tượng trốn chạy vào khu tái định cư thì bị tổ bảo vệ cùng công an xã bắt gọn.

Chiều 3/1, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự hai nghi can Trần Khắc Ngân Bảo (SN 1995, ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh) và Lê Bảo Thiện (SN 1993, ngụ phường Tân Tạo, quận Bình Tân) để xử lý về hành vi “cướp tài sản”. Hai tên cướp trên bị tổ bảo vệ khu tái định cư Vĩnh Lộc B và công an xã Vĩnh Lộc B bắt giữ khi vừa đâm trọng thương người đàn ông hành nghề xe ôm, cướp tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào khoảng 12h trưa 2/1 ông Lê Thành G (SN 1963, ngụ huyện Bình Chánh), hành nghề chạy xe ôm đứng chờ khách trước cổng bệnh viện Quốc Ánh, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Có hai thanh niên đến yêu cầu ông G chở về nhà người thân ở khu tái định cư Vĩnh Lộc B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.  

Bảo vệ khu tái định cư cùng công an xã bắt nóng hai tên cướp “xe ôm” ảnh 1
Hai tên cướp tại cơ quan điều tra

Khi đến đường Trần Hải Phụng, cách khu tái định cư Vĩnh Lộc B vài trăm mét thì hai người khách nói ông G dừng xe cho đi vệ sinh. Người xe ôm chạy rà sát lề thì bất ngờ hai thanh niên nhảy xuống xe, một tên rút dao bấm trong người ra đâm ông G một nhát ngay bắp tay. Hoảng sợ, ông này van xin tha mạng. Hai tên tiếp tục cầm dao uy hiếp ông G phải đưa hết tiền ra, không chúng đâm chết. Máu chảy ướt áo nhưng người xe ôm móc hết tài sản đang có là 100 ngàn đồng đưa cho chúng.

Trong lúc hai tên mất cảnh giác, ông G vừa rồ ga phóng xe chạy vừa hô hoán “cướp! cướp!”. Một số người dân câu cá tại dòng kênh gần đó cũng tri hô khiến hai đối tượng chạy thục mạng vào khu tái định cư. Đúng lúc này, bảo vệ tại đây là anh T.P.T (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh) nghe tiếng kêu cứu của ông G chạy ra xem thì phát hiện hai đối tượng tìm đường trốn trong các block nhà mới xây. Anh T.P.T lập tức gọi cho 4 bảo vệ khác vây bắt hai thanh niên khả nghi.    

Đúng lúc này tổ tuần tra công an xã Vĩnh Lộc A trên đường tuần tra địa bàn bắt gặp liền vào cuộc truy bắt. Quá trình truy đuổi chỉ trong 1 thời gian ngắn, 5 bảo vệ và công an xã đã khống chế, bắt giữ được hai đối tượng trên và thu giữ được con dao bấm tại hiện trường.

Bảo vệ khu tái định cư cùng công an xã bắt nóng hai tên cướp “xe ôm” ảnh 2
Tang vật gây án công an thu giữ được

Bước đầu tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai báo tên Trần Khắc Ngân Bảo và Lê Bảo Thiện như nói trên. Vì không có tiền thỏa mãn cơn nghiện ma túy đá nên rủ nhau tìm những người hành nghề xe ôm cướp tài sản. Tên Bảo là người cầm dao đâm ông G trọng thương, nạn nhân đã được đưa đến phòng khám gần đó băng bó vết thương.

Sau khi bắt giữ 2 đối tượng trên, công an xã Vĩnh Lộc B đã lập hồ sơ, bàn giao cho đội cảnh sát hình sự huyện Bình Chánh tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Tin cùng chuyên mục