Bảo vệ an toàn các mục tiêu

ANTD.VN - Ngày 8-2, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dự và chủ trì hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai công tác trọng tâm năm 2018, tại Phòng Cảnh sát bảo vệ (CSBV) CATP Hà Nội.

Bảo vệ an toàn các mục tiêu ảnh 1

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017

Trong năm qua, lực lượng CSBV đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP chỉ đạo triển khai thực hiện các kế hoạch, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn các hội nghị. Đồng thời đơn vị đã bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đột xuất, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các hoạt động, sự kiện quan trong diễn ra tại Thủ đô.

Điển hình, trong năm 2017, lực lượng CSBV đã bảo vệ các điểm, mục tiêu có chính khách của nhiều quốc gia trên thế giới về dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, diễn ra tại TP Đà Nẵng, có hoạt động, ăn nghỉ tại Thủ đô.

Để đạt kết quả trên, đơn vị đã tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch, phương án, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP thực hiện nhiệm vụ, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy trình công tác, bảo đảm lễ tiết, tác phong, khắc phục điều kiện khó khăn về sinh hoạt, thời tiết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đinh Văn Toản đã biểu dương những thành tích xuất sắc của lực lượng CSBV Thủ đô.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP đề nghị lực lượng CSBV - CATP không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao phẩm chất và bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống lành mạnh. Tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên.

Tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa CBCS sai phạm, nghiêm túc thực hiện Quyết định 100 của Giám đốc CATP Hà Nội. Chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp trên chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vũ trang bảo vệ mục tiêu và tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm; bảo đảm ANTT.

Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các kế hoạch, phương án bảo vệ mục tiêu; tổ chức luyện tập thành thạo các tình huống; cơ động nhanh lực lượng trong mọi tình hình và phối hợp chặt chẽ với công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan, đơn vị bảo vệ mục tiêu quan trọng được giao, không để xảy ra tình huống xấu, phá hoại, cháy nổ.

Cũng trong dịp này, nhiều CBCS lực lượng CSBV được Bộ Công an, UBND thành phố, CATP tặng Bằng khen, Giấy khen ghi nhận những thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ.