Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga

ANTD.VN - Ngoại trưởng Lavrov mới đây đã thông báo một tin tức không vui đối với phương Tây, liên quan đến những bước đi của Nga trong tương lai, theo phân tích của báo chí Trung Quốc.
Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov được đánh giá là một chính trị gia có quan điểm rất cứng rắn, mọi quan điểm của ông nhằm bảo vệ lợi ích của nước Nga trong thời điểm khó khăn luôn thu hút sự quan tâm lớn từ giới truyền thông.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 2

Vừa qua Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết kêu gọi chấm dứt xung đột Nga- Ukrain.


Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 3

Theo các nhà phân tích đến từ ấn phẩm Baijiahao của Trung Quốc, tin tức đến từ Nga sau đó hóa ra lại khá khó chịu đối với Mỹ và phương Tây.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 4

“Ngoại trưởng Lavrov sau đó đã hé lộ bước đi của Nga, cụ thể Moskva sẽ xem xét lại các nghĩa vụ đối với một số tổ chức quốc tế. Sau khi nhận được những tin tức nói trên, phương Tây nhận ra rằng có điều gì đó không ổn”, tờ Baijiahao cho biết.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 5

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh rằng một số tổ chức quốc tế đã công khai thể hiện thái độ phân biệt đối xử với Nga. Trong bối cảnh đó, Moskva cần phải xem xét lại mối quan hệ với họ.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 6

Các nhà phân tích của tờ Baijiahao nhận xét rằng động thái như vậy từ phía Nga là chưa từng có tiền lệ, hứa hẹn mang lại nhiều rắc rối cho Mỹ cùng với đồng minh phương Tây.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 7

Trong trường hợp Nga ngừng đóng góp cho các tổ chức quốc tế bị xem là không thân thiện với mình thì một tiền lệ xấu có thể xảy ra đó là nhìn vào Nga, nhiều quốc gia khác có quan hệ căng thẳng với phương Tây cũng sẽ làm như vậy.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 8

Hiện tại nhiều nước bằng cách này hay cách khác đã bày tỏ thái độ không đồng ý với các hành động của Mỹ và đồng minh trên trường quốc tế: “Các quốc gia khác có thể noi theo Nga và đây sẽ là một tin xấu nữa đối với phương Tây”, tờ báo Baijiahao nhấn mạnh.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 9

Theo ấn phẩm tiếng Trung, hiện tại hầu hết các tổ chức quốc tế đều bị Mỹ hoặc các đồng minh của Washington chi phối bằng cách này hay cách khác. Những cấu trúc như vậy bị cáo buộc đang hoạt động để thúc đẩy lợi ích của phương Tây.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 10

Nếu những thành viên khác của cộng đồng thế giới ngừng tham gia thì hoạt động của các tổ chức nói trên sẽ mất đi nhiều ý nghĩa. Cùng với thực tế trên, phương Tây sẽ mất đi phần lớn ảnh hưởng của mình.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 11

“Hành động của Nga chắc chắn sẽ gây ra phản ứng dây chuyền. Điều mà các nước phương Tây lo sợ nhất sẽ xảy ra”, các nhà phân tích đến từ Trung Quốc bày tỏ quan điểm.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 12

Nhưng bên cạnh đó cũng có luồng ý kiến khác cho rằng nếu Nga thực hiện bước đi trên họ sẽ tự đẩy mình vào thế bị cô lập lớn hơn nữa và thiệt hại đầu tiên dĩ nhiên sẽ là vị thế quốc tế của Moskva.

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 13

Đừng quên rằng Nga là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, liệu Moskva có vì tức giận với phương Tây mà tự đánh mất vai trò cực lớn của mình?

Báo Trung Quốc: Ngoại trưởng Lavrov báo tin xấu cho phương Tây bằng kế hoạch tương lai của Nga ảnh 14

Các quốc gia khác cũng vậy, chưa chắc có ai đó muốn rơi vào tình thế tự cô lập bản thân, bởi vậy những gì mà ấn phẩm tiếng Trung đưa ra bị nhận xét cực kỳ khó trở thành hiện thực.