• Họa sỹ Thành Chương: Nợ ân tình với An ninh Thủ đô

  Họa sỹ Thành Chương: Nợ ân tình với An ninh Thủ đô

  ANTD.VN - Thời buổi công nghệ ngày nay, nếu ai đó suốt ngày ngồi trên mạng thì cũng “đủ no” với lượng thông tin dày đặc. Những người như tôi, ngoài đọc báo mạng, tôi còn đọc cả báo giấy, bởi đây là kênh thông tin thanh lọc những thứ phức tạp. Trước đây, một ngày, tôi thường mua ít nhất 5 tờ báo giấy. 

 • Hành động leo thang nguy hiểm mới của Trung Quốc ở biển Đông

  Hành động leo thang nguy hiểm mới của Trung Quốc ở biển Đông

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bác bỏ thông tin lao động Việt Nam bị làm việc cưỡng bức tại Malaysia; Việt Nam sẽ thừa tới 4 triệu nam giới; Mỹ không đơn độc trong cuộc không kích IS ở Syria; Chủ tịch nước Trung Quốc kêu gọi quân đội sẵn sàng "cuộc chiến tranh khu vực"...

 • Bất ổn tại Tân Cương - nỗi sợ hãi bao trùm

  Bất ổn tại Tân Cương - nỗi sợ hãi bao trùm

  ANTĐ - Vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 22-5 tại khu chợ ở thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương một lần nữa cho thấy tình hình khủng bố ở Trung Quốc có chiều hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang lo sợ trong dân chúng.

 • Trung Quốc: Nổ lớn ở nhà ga Tân Cương

  Trung Quốc: Nổ lớn ở nhà ga Tân Cương

  ANTĐ - Một vụ nổ đã làm rung chuyển nhà ga xe lửa ở khu vực bất ổn phía tây bắc Trung Quốc ngay sau khi Chủ tịch nước Tập Cận Bình vừa kết thúc chuyến thăm vào hôm thứ tư (30/4).

 • Bóng ma “Thế chiến 3” đang bao trùm lên cả châu Âu

  Bóng ma “Thế chiến 3” đang bao trùm lên cả châu Âu

  ANTĐ - Thỏa thuận 4 bên đạt được tại Geneva về giảm căng thẳng tại Ukraine đã bị phá vỡ, đẩy tình hình Ukraine ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Mấy ngày qua, bóng ma “Chiến tranh thế giới thứ 3” đang bao trùm lên khắp các quốc gia châu Âu.

 • Tàu cao tốc Nhật Bản tạm ngừng do hỏa hoạn

  Tàu cao tốc Nhật Bản tạm ngừng do hỏa hoạn

  ANTĐ - Hôm qua 3-1, hệ thống tàu cao tốc Nhật Bản đã bị ngưng trệ sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn gần nhà ga Yurakucho ở trung tâm Thủ đô Tokyo, khiến hàng chục nghìn hành khách bị mắc kẹt. 

 • Bão tuyết tại Mỹ, 9 người thiệt mạng

  Bão tuyết tại Mỹ, 9 người thiệt mạng

  ANTĐ - Hàng nghìn người Mỹ đang phải đối mặt với nguy cơ đón kỳ nghỉ Noel trong bóng tối, sau khi một cơn bão mang theo lượng băng tuyết khổng lồ càn quét qua khắp vùng Trung Tây và New England khiến điện bị cắt. Dự báo nhiều khu vực bị mất điện đến tận 26-12.

 • Hàn Quốc đóng thêm 3 tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis

  Hàn Quốc đóng thêm 3 tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis

  ANTĐ - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) sẽ thông qua kế hoạch đóng thêm 3 tàu khu trục được trang bị hệ thống radar tiên tiến Aegis, nhằm tăng cường tiềm lực quốc phòng, giữa lúc căng thẳng tại biển Hoa Đông gia tăng. 

 • Nga kích hoạt siêu radar phòng không Container bao trùm châu Âu

  Nga kích hoạt siêu radar phòng không Container bao trùm châu Âu

  ANTĐ - Nga đã bắt đầu đưa vào vận hành thử nghiệm một radar mới, được thiết kế để phát hiện các mục tiêu trên không cơ động cao, bao gồm cả tên lửa hành trình và máy bay không người lái, với tầm hoạt động lên tới 3.000km, có thể bao phủ gần hết châu Âu.

 • Nam Phi chìm trong đau buồn

  Nam Phi chìm trong đau buồn

  ANTĐ - “Nelson Mandela yêu quý của chúng ta, vị Tổng thống sáng lập nền dân chủ của chúng ta, đã ra đi. Đất nước chúng ta đã mất đi người con vĩ đại nhất, nhân dân chúng ta đã mất đi một người cha. Mặc dù vẫn biết ngày này sẽ tới, chẳng điều gì có thể làm giảm nỗi mất mát lớn lao và dai dẳng của chúng ta. 

 • Mỹ kêu gọi Trung - Nhật “hạ nhiệt”

  Mỹ kêu gọi Trung - Nhật “hạ nhiệt”

  ANTĐ - Phát biểu sau cuộc gặp mặt Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Thủ đô Tokyo vào hôm qua 3-12, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi hai nước Trung - Nhật cần có một thỏa thuận thống nhất, thiết lập cơ chế quản lý rủi ro, cơ chế tín nhiệm và các kênh hội đàm hiệu quả, để “hạ nhiệt” căng thẳng hiện nay.