Báo Thái: "Bóng đá gây thất vọng nhất tại SEA Games 31"

  • 25/05/2022 15:14
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Bóng đá Thái Lan gây thất vọng nhất khi đặt mục tiêu giành 4 HCV nhưng kết quả chỉ đạt 2 HCV, để thua Việt Nam ở cả môn bóng đá nam và nữ", tờ Bangkokpost nhấn mạnh.

Ngay khi SEA Games 31 khép lại, truyền thông Thái Lan có nhiều bài viết tổng kết về kỳ đại hội tại Việt Nam.

Báo Thái: "Bóng đá gây thất vọng nhất tại SEA Games 31" ảnh 1

Bóng đá nam, nữ Thái Lan đều thất bại trước Việt Nam (áo đỏ) tại SEA Games 31 (Ảnh: Bangkokpost)

Tờ báo uy tín Bangkokpost cho biết đoàn thể thao Thái Lan đặt chỉ tiêu 112 HCV nhưng chung cuộc chỉ có 92 HCV.

Đón nhận kết quả này, Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) - ông Gongsak Yodman bày tỏ hài lòng, cho rằng Thái Lan đã chơi tốt ở các môn Olympic như cầu lông, điền kinh, bơi, bóng bàn, quần vợt.

Trong khi đó, Bangkokpost dẫn thông tin từ Hiệp hội báo chí thể thao Thái Lan cho biết qua tổng hợp chỉ tiêu từ các liên đoàn thì đoàn Thái Lan đặt mục tiêu 116 HCV, nhưng kết thúc đại hội chỉ với 92 HCV, tức "hụt" 24 HCV so với mục tiêu ban đầu

Tờ báo chỉ đích các đội tuyển vượt chỉ tiêu, đạt chỉ tiêu và cả những đội tuyển không hoàn thành nhiệm vụ.

"Liên đoàn bóng đá Thái Lan gây thất vọng nhất trong số các liên đoàn thể thao, khi đặt mục tiêu giành trọn 4 HCV bóng đá SEA Games 31, nhưng kết quả chỉ đạt 2 HCV (futsal nam, nữ), để thua Việt Nam ở cả môn bóng đá nam và nữ", Bangkokpost nhấn mạnh và cho biết nhiều khoản tiền treo thưởng cho bóng đá đã không có chủ nhân.

Cũng theo tờ báo, VĐV đáng chú ý nhất của thể thao Thái Lan tại SEA Games 31 là "thần đồng điền kinh" Puripol Boonson với cú "hattrick Vàng" (100m, 200m 4x100m tiếp sức), giúp điền kinh Thái Lan hoàn thành chỉ tiêu 12 HCV. Tuy nhiên, kết quả này vẫn lép vế trước 22 HCV của điền kinh Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục