• Không gian cho mỹ thuật đương đại

  Không gian cho mỹ thuật đương đại

  ANTD.VN -  Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa khai trương một không gian mới dành cho mỹ thuật đương đại. Điều này khiến giới mỹ thuật nói riêng và công chúng yêu mỹ thuật nói chung cảm thấy phấn chấn bởi lâu nay, mỹ thuật đương đại vẫn chưa có được một không gian xứng đáng ở hệ thống bảo tàng quốc gia.

 • Trưng bày 52 bức tranh chuyên đề về vật nuôi, thú cưng

  Trưng bày 52 bức tranh chuyên đề về vật nuôi, thú cưng

  ANTD.VN -  Nông thôn là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều thế hệ nghệ sĩ Việt Nam từ xưa đến nay, trong đó có những vật nuôi thân thương như trâu, bò, lợn, gà. Chúng xuất hiện trong các tác phẩm hội họa một cách dung dị, gần gũi.

 • Những ngày kháng chiến lịch sử ở Hà Nội qua các tác phẩm hội họa

  Những ngày kháng chiến lịch sử ở Hà Nội qua các tác phẩm hội họa

  ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã mở triển lãm trực tuyến "Ký ức Hà Nội" trên website vnfam.vn và Facebook Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm giới thiệu 25 tác phẩm hội họa, đồ họa về Hà Nội bằng các chất liệu đa dạng như sơn mài, sơn dầu, lụa, bột màu, màu nước, chì, khắc gỗ... đưa công chúng sống lại với những ngày kháng chiến lịch sử ở Hà Nội.

 • "Con đường độc lập" kể những câu chuyện lịch sử không thể lãng quên

  "Con đường độc lập" kể những câu chuyện lịch sử không thể lãng quên

  ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2021) và Quốc khánh 2/9, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “ Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage (https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 29/8/2021.

 • Ngồi ở nhà vẫn chiêm ngưỡng được Bảo vật quốc gia?

  Ngồi ở nhà vẫn chiêm ngưỡng được Bảo vật quốc gia?

  ANTD.VN - Hai bảo vật quốc gia cùng hàng trăm hiện vật tiêu biểu vừa được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu đến công chúng, trong khuôn khổ trưng bày trực tuyến 3D tour. Điều này có nghĩa, bạn khách tham quan dù  ngồi ở nhà nhưng vẫn thoải mái "du ngoạn" trong bảo tàng hàng đầu Việt Nam.

 • Lạc bước vào không gian của Kiên

  Lạc bước vào không gian của Kiên

  ANTD.VN - Ở những ngày đầu tiên của năm mới 2021, họa sĩ Phạm Kiên đã có triển lãm cá nhân "Lạc bước không gian Kiên" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. 18 tác phẩm tranh trừu tượng của anh xoay quanh chủ đề về cấu trúc và sự chuyển động, biến đổi của các chiều không gian khác nhau, của thiên nhiên và môi trường sống.

 • Nguyễn Tuấn Sơn họa "Truyện Kiều" với cách nhìn mới

  Nguyễn Tuấn Sơn họa "Truyện Kiều" với cách nhìn mới

  ANTD.VN - Với 96 tác phẩm được trưng bày, triển lãm mỹ thuật "Hội họa Truyện Kiều" là kết tinh hơn 20 năm theo đuổi nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo của họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn, hay còn được biết đến với nghệ danh “Sơn Kiều".

 • Họa sĩ Bùi Thanh Tâm làm mới tranh dân gian theo cách rất riêng

  Họa sĩ Bùi Thanh Tâm làm mới tranh dân gian theo cách rất riêng

  ANTD.VN - Gặp Bùi Thanh Tâm, ít ai nghĩ đây là một họa sĩ, bởi lúc nào anh cũng "đóng khung" trong bộ vest công sở chỉn chu, ngay ngắn, mắt đeo kính cận và đầu tóc gọn gàng. Thế nhưng đây từng là một vệ sĩ cho các người đẹp và là một trong các họa sĩ có giá tranh cao ngất ngưởng trên thị trường mỹ thuật Việt Nam.


 • Quen biết nhau trên mạng, 8 họa sĩ rủ nhau mở triển lãm "Ngày rộng"

  Quen biết nhau trên mạng, 8 họa sĩ rủ nhau mở triển lãm "Ngày rộng"

  ANTD.VN - Không hề quen biết nhau từ trước, chỉ kết nối qua mạng trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội vì Covid-19, thế nhưng qua những buổi trao đổi trực tuyến, 8 họa sĩ nhận thấy họ có sự đồng điệu và cùng chí hướng nghệ thuật. Bằng cớ là, một triển lãm nghệ thuật "Ngày rộng" đã vừa ra mắt người xem. • "Chinh phu - Chinh phụ"

  "Chinh phu - Chinh phụ"

  ANTĐ - Là tên cuộc triển lãm cá nhân thứ ba của nhà điêu khắc Thái Nhật Minh sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • "Lễ hội Trâu rơm bò rạ" giành giải đặc biệt

  "Lễ hội Trâu rơm bò rạ" giành giải đặc biệt

  ANTĐ - Bộ ảnh “Lễ hội Trâu rơm bò rạ” của nhà nhiếp ảnh lão thành Phạm Ánh đã giành giải Đặc biệt hạng mục bộ ảnh phóng sự tại cuộc thi ảnh “Hành trình Di sản 2015”, nhờ tính phát hiện về giá trị nghệ thuật. 

 • Ấn tượng tranh sơn mài Việt Nam - Hàn Quốc

  Ấn tượng tranh sơn mài Việt Nam - Hàn Quốc

  ANTĐ - 39 tác phẩm gồm 27 tác phẩm của họa sỹ Hàn Quốc và 12 tác phẩm của họa sỹ Việt Nam sẽ được trưng bày tại triển lãm “Sơn mài - Việt Nam và Ottchil - Hàn Quốc”. 

 • "Lát cắt trầm tích"

  "Lát cắt trầm tích"

  ANTĐ - Sơn mài của họa sỹ Trần Ngọc Hưng mang đến cho người xem những gam màu trầm ấm như nâu đồng, gan gà, gỉ đồng, vỏ đỗ... cùng cảm giác về chất liệu chắc nặng như tảng đá cưa đôi.

 • 4 ngày khám phá bảo tàng

  4 ngày khám phá bảo tàng

  ANTĐ - Chuỗi chương trình văn hóa “Day at the museum” dành cho các em thiếu nhi sẽ được xưởng nghệ thuật Tí Toáy khởi động từ tháng 9. 

 • Cùng sáng tạo đồ chơi Việt

  Cùng sáng tạo đồ chơi Việt

  ANTĐ - “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu”, chương trình do nhóm giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức sẽ tạo nên sân chơi bổ ích, giúp các em nhỏ tìm về với đồ chơi truyền thống Việt. 

 • Nhóm họa sỹ kể về hành trình "mở"

  Nhóm họa sỹ kể về hành trình "mở"

  ANTĐ - Không nhằm đưa ra một tuyên ngôn hay khẳng định một quan điểm, triển lãm “Chúng tôi mở” có thể coi là một dấu mốc chuyển mình của các họa sỹ Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Đức Hùng và Mai Huy Dũng trên con đường tìm tòi và sáng tác nghệ thuật.