• Di sản kiến trúc Pháp giữa Thủ đô

  Di sản kiến trúc Pháp giữa Thủ đô

  ANTĐ - Đặt dấu ấn lên nhiều công trình ở Thủ đô Hà Nội với nhiều phong cách độc đáo, kiến trúc Pháp góp phần tạo nên nét cổ kính, duyên dáng của thành phố với những giá trị lịch sử không thể nào lãng quên.   

 • Phát hiện dấu tích kiến trúc lạ tại Hoàng thành

  Phát hiện dấu tích kiến trúc lạ tại Hoàng thành

  ANTĐ - Một dấu tích kiến trúc thời Lý, có thiết kế hao hao một đường dẫn nước, nhưng rất quy mô vừa được phát hiện tại phía bắc Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long. Các nhà nghiên cứu nhận định, hình thái kiến trúc này lần đầu tiên thấy tại Việt Nam.

 • Phát hiện kiến trúc lạ tại đền Voi Phục: Chưa thể lý giải!

  Phát hiện kiến trúc lạ tại đền Voi Phục: Chưa thể lý giải!

  ANTĐ - Một loại hình kiến trúc đặc biệt vừa được phát hiện qua đợt thám sát khảo cổ học tại di tích đền Voi Phục - Thụy Khuê- Hà Nội. Theo thông tin do ông Nguyễn Văn Tùng - Trưởng ban Quản lý đền Voi Phục cho biết, vào tháng 9 vừa qua, khi đào móng dựng cột làm mái che tạm để tu bổ đền, đơn vị thi công đã phát hiện một số lon sành. 

 • Trống đồng Hoàng Hạ: “Á hậu” trống đồng Đông Sơn

  Trống đồng Hoàng Hạ: “Á hậu” trống đồng Đông Sơn

  ANTĐ - Hoàng Hạ là một trong những chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn, có nhiều hoa văn phong phú. Trống Hoàng Hạ được dân công đào mương dẫn nước xóm Nội, thôn làng Hoàng Hạ, huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Đông (Hà Nội ngày nay) tìm thấy ở độ sâu 1,5m trong lòng đất vào ngày 13-7-1937. 

 • Dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia: Tính sao cho gọn mọi bề?

  Dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia: Tính sao cho gọn mọi bề?

  ANTĐ - Tiếp tục câu chuyện về Dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, trong khi hệ thống bảo tàng hiện có đa phần lâm vào cảnh “chợ chiều” thì việc đề xuất tới hơn 11 nghìn tỷ đồng (tương đương nửa tỷ USD) cho việc xây dựng đã gây không ít ồn ào dư luận… PV Báo ANTĐ đã có cuộc trò chuyện cùng Tiến sĩ Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam.

 • 11.277 tỷ đồng xây Bảo tàng Lịch sử quốc gia: Phải xứng với đồng tiền!

  11.277 tỷ đồng xây Bảo tàng Lịch sử quốc gia: Phải xứng với đồng tiền!

  ANTĐ - Hơn 11 nghìn tỷ đồng đề xuất cho dự án Xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam là một số tiền gây “sốc” trong thời điểm kinh kế đất nước khó khăn như hiện nay. Đã có không ít những ý kiến băn khoăn, về việc nên hay không xây dựng công trình này và thời điểm hiện tại có thích hợp với việc xây dựng hay không? Để rộng đường dư luận, PV An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng Giáo sư sử học Lê Văn Lan…

 • Tìm thấy kiến trúc thời Lý tại di tích Bảo tháp Chương Sơn

  Tìm thấy kiến trúc thời Lý tại di tích Bảo tháp Chương Sơn

  ANTĐ - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định báo cáo sơ bộ kết quả thăm dò, khai quật khảo cổ học khu vực núi Phương Nhi thuộc quần thể di tích Bảo tháp Chương Sơn, xã Yên Lợi, huyện Ý Yên.