• Giữ socola do chồng tặng dịp Valentine trong suốt 33 năm

  Giữ socola do chồng tặng dịp Valentine trong suốt 33 năm

  ANTD.VN - Đến nay, bà Lynne Brooks, 51 tuổi, ở hạt Gloucestershire, Anh, vẫn giữ nguyên miếng socola thương hiệu Rolo do người chồng Richard, 52 tuổi, tặng bà từ dịp kỷ niệm Ngày tình yêu Valentine đầu tiên của hai người vào năm 1984. 

 • Tủ lạnh mini giúp bảo quản vaccine

  Tủ lạnh mini giúp bảo quản vaccine

  ANTD.VN - Là một phát minh của Will Broadway, sinh viên tại ĐH Loughborough (Anh), chiếc tủ lạnh mini có tên gọi Isobar này có khả năng bảo quản vaccine ở nhiệt độ lý tưởng trong quá trình vận chuyển. 

 • Điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV

  Điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số75/2016/NĐ-CP quy định điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV; hồ sơ, thủ tục cấp mới, cấp lại, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính và đình chỉ hoạt động xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính.

 • Trung Quốc cấm nhà buôn phân phối vaccine

  Trung Quốc cấm nhà buôn phân phối vaccine

  ANTĐ - Ngày 26-4, hãng Reuters đưa tin, Chính phủ Trung Quốc đã cấm các công ty dược phẩm được bán các loại vaccine. Động thái này diễn ra sau vụ bê bối vaccine lậu và kém chất lượng trị giá 90 triệu USD tại hàng chục tỉnh ở Trung Quốc.

 • Trung Quốc điều tra đường dây buôn vaccine "rởm" quy mô lớn

  Trung Quốc điều tra đường dây buôn vaccine "rởm" quy mô lớn

  ANTĐ - Nhà chức trách Trung Quốc ngày 20-3 cam kết sẽ điều tra làm rõ và  triệt phá tận gốc đường dây buôn lậu vaccine kém chất lượng quy mô lớn trên hàng chục tỉnh thành của nước này, sau khi có nguồn tin cho biết, hầu hết các loại vaccine kém chất lượng này được buôn bán công khai ngoài thị trường “chợ đen”.

 • 8 loại thực phẩm không nên cho vào ngăn đá

  8 loại thực phẩm không nên cho vào ngăn đá

  ANTĐ - Dù làm lạnh là phương pháp giữ thực phẩm tươi ngon hiệu quả nhất nhưng có những loại thực phẩm đặc biệt mà bạn không nên làm lạnh quá mức để chúng giữ được lượng dinh dưỡng. 

 • Lo ngại mua được thuốc giá rẻ nhưng chưa chắc đã tốt

  Lo ngại mua được thuốc giá rẻ nhưng chưa chắc đã tốt

  ANTĐ -  Sau gần 3 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 01/2012//TTLT-BYT-BTC về đấu thầu thuốc, giá thuốc trúng thầu vào các bệnh viện đã giảm đáng kể, có nơi giảm tới 30%, song lại xuất hiện lo ngại về việc thuốc giá rẻ kém chất lượng lấn át. 

 • Bảo quản hoa quả… cả năm

  Bảo quản hoa quả… cả năm

  ANTĐ - Trước thông tin quả lê để 5 tháng, trái táo 9 tháng vẫn không hỏng khiến nỗi sợ của người tiêu dùng tăng lên, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho rằng, với các giống lê, táo có thời gian bảo quản dài, sản xuất trong điều kiện không bị nhiễm vi sinh vật gây hỏng nhanh, được xử lý bằng chất bảo quản an toàn… có thể để được 6-10 tháng, thậm chí cả năm. 

 • Dinh dưỡng khi đi du lịch hè

  Dinh dưỡng khi đi du lịch hè

  ANTĐ - Trong khi bỏ công nghiên cứu một điểm đến du lịch lý tưởng, chúng ta thường không vạch sẵn kế hoạch giữ gìn sức khỏe trong chuyến đi. Hãy xem các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên hữu ích để tận hưởng kỳ nghỉ hè này.

 • Tăng cường bảo quản chất lượng thuốc trong mùa hè

  Tăng cường bảo quản chất lượng thuốc trong mùa hè

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu giám đốc các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thuốc chữa bệnh, thực hiện đúng các quy định hiện hành trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc. 

 • Để giữ chất dinh dưỡng khi chế biến rau, quả

  Để giữ chất dinh dưỡng khi chế biến rau, quả

  ANTĐ - Rau, quả là các thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Chúng rất giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ làm lượng vitamin trong rau, quả bị hao hụt đi rất nhiều.