Báo Nga: Armenia dàn dựng, khiêu khích Azerbaijan dưới cờ Nga

  • 22/10/2020 10:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Armenia mới đây đã tổ chức một cuộc khiêu khích quy mô lớn chống lại Azerbaijan bằng cách sử dụng cờ của Nga, điều này không chỉ ảnh hưởng đến danh tiếng của quân đội Nga mà còn dễ dẫn đến các cuộc tấn công có chủ đích của Baku vào căn cứ quân sự của Nga ở Gyumri.
Báo Nga: Armenia dàn dựng, khiêu khích Azerbaijan dưới cờ Nga ảnh 1

Armenia đang dàn dựng một cuộc khiêu khích chống Azerbaijan dưới cờ Nga

Theo các nguồn tin, quân đội Armenia không chỉ giương cao quốc kỳ Nga ở biên giới với Cộng hòa tự xưng Nagorno-Karabakh mà còn cùng họ tiến hành hoạt động quân sự nhằm vào lực lượng Azecbaijan, điều này không chỉ kích động quân đội Baku tấn công mà còn gài bẫy Nga. Một trong những tình tiết này đã được phóng viên của ấn phẩm Avia-pro chụp được, và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của Matxcơva.

" Với việc Armenia dàn dựng một cuộc khiêu khích chống Azerbaijan như ở trên, rất có thể Baku tin đó là một hoạt động quân sự của Nga chống lại họ, thì khi đó một cuộc tấn công tên lửa đáp trả có thể sẽ sớm được thực hiện nhằm vào Gyumri - nơi có sự hiện diện của căn cứ quân sự của Nga ở Armenia, và trong trường hợp này, Baku sẽ hành động hoàn toàn hợp pháp. Vì hành động này của Yerevan, Armenia nói chung có thể mất Nga làm đồng minh, và ngoài ra, có thể dẫn đến việc loại trừ Armenia khỏi tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO)”, nhà phân tích quân sự của Avia-pro lưu ý .

Đến thời điểm hiện tại, giới chức Yerevan chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến hành động khiêu khích chống lại Azerbaijan, trong đó quân đội Nga đang bị tấn công, nhưng tình hình có thể xấu đi rất nghiêm trọng, đặc biệt là trong bối cảnh Baku cáo buộc Matxcơva cung cấp vũ khí cho Yerevan, mặc dù Nga đã hoàn toàn phủ nhận điều này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục