Bảo hiểm xã hội Hà Nội hạ thi đua 5 cán bộ đi lễ trong giờ hành chính

ANTD.VN - Chiều 9-2, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, bà Nguyễn Thị Phương Mai, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP Hà Nội cho biết, cơ quan này dự kiến sẽ hạ thi đua đối với 5 cán bộ bị phản ánh đi lễ ở tỉnh Hưng Yên trong giờ làm việc hành chính.
Chiều nay, 9-2, trao đổi với Báo ANTĐ, bà Nguyễn Thị Phương Mai, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP Hà Nội cho biết, cơ quan này dự kiến sẽ hạ thi đua đối với 5 cán bộ của Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội đi lễ chùa ở tỉnh Hưng Yên trong giờ làm việc hành chính.

Hình ảnh phản ánh về 5 cán bộ của BHXH TP Hà Nội đi lễ ở Đền Mẫu (Hưng Yên) 

Như Báo ANTĐ đã đưa tin trước đó, ngày 7-2, chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam đưa thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính. Đến chiều 8-2, BHXH TP Hà Nội cũng chính thức xác nhận 5 cán bộ thuộc BHXH TP Hà Nội đi lễ ở tỉnh Hưng Yên như phản ánh của báo chí.

Nói rõ hơn về vụ việc này, bà Nguyễn Thị Phương Mai, Giám đốc BHXH TP Hà Nội cho biết, 5 cán bộ trên đã xin nghỉ phép để đi thăm người ốm, trên đường đi họ đã tạt vào làm lễ tại đền Mẫu. Dù đi với tư cách cá nhân và trong thời gian xin nghỉ phép nhưng những việc đi lễ của các cán bộ này đã gây sự hiểu lầm, bức xúc dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của cơ quan BHXH TP Hà Nội nên BHXH TP đã thống nhất xử lý nội bộ.

“Ở đây cần nói rõ là chúng tôi không kỷ luật với 5 cán bộ trên mà là có hình thức xử lý phù hợp vì việc làm của họ đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan. Về hướng xử lý, có thể sẽ là hạ bậc thi đua của Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH TP Hà Nội và xếp hạng thi đua của 5 cán bộ trên trong quý I-2017 xuống mức thấp nhất. Việc này sẽ được thực hiện trong cuộc họp tổng kết cuối quý I-2017 của đơn vị” – bà Nguyễn Thị Phương Mai nói.