• Không nên quá lo lắng vì đã có bảo hiểm tiền gửi

  Không nên quá lo lắng vì đã có bảo hiểm tiền gửi

  ANTĐ - Theo Tiến sỹ Cao Sỹ Kiêm - nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN): “Những người gửi tiền tại ngân hàng có thể yên tâm vì với khoản tiền dù ít hay nhiều đều được đảm bảo thanh toán một cách bình thường”. 

 • 1-5-2013: Lao động nữ được nghỉ thai sản 6 tháng

  1-5-2013: Lao động nữ được nghỉ thai sản 6 tháng

  ANTĐ - Chiều 18-6, Quốc hội làm việc tại Hội trường biểu quyết thông qua dự thảo Luật bảo hiểm tiền gửi; Luật phòng, chống rửa tiền; Luật giáo dục đại học; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và Bộ luật lao động (sửa đổi).

 • Tranh luận về tuổi nghỉ hưu

  Tranh luận về tuổi nghỉ hưu

  ANTĐ - Ngày 23-5, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi). Chế độ thai sản và có nên kéo dài tuổi nghỉ hưu cho lao động nữ là những vấn đề được cả xã hội quan tâm.

 • Vàng và ngoại tệ bị "phân biệt đối xử"?

  Vàng và ngoại tệ bị "phân biệt đối xử"?

  ANTĐ - Trong cuộc thảo luận chiều nay (23-5) về dự thảo Luật bảo hiểm tiền gửi, có nhiều ý kiến trái chiều với quy định của dự thảo Luật là chỉ bảo hiểm đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam còn không bảo hiểm tiền gửi đối với tiền gửi bằng vàng, ngoại tệ.

 • Bảo hiểm tiền gửi tối đa quá thấp

  Bảo hiểm tiền gửi tối đa quá thấp

  ANTĐ - Sáng 3-11, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về các dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi và Tài nguyên nước (sửa đổi). Nhiều ĐBQH băn khoăn về mức bảo hiểm tối đa chỉ dừng ở mức 50 triệu đồng, không đủ hấp dẫn để huy động nguồn lực lớn trong nhân dân.

 • Người gửi tiền không bị ảnh hưởng

  Người gửi tiền không bị ảnh hưởng

  ANTĐ - Sáng 2-11, Quốc hội đã nghe đại diện Chính phủ đọc Tờ trình về Dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi. Phóng viên ANTĐ đã phỏng vấn ông Cao Sỹ Kiêm, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia, ĐBQH tỉnh Thái Bình, một số vấn đề liên quan đến dự án luật này.