Bảo Hân "Về nhà đi con" tiết lộ về vai diễn trong phim điện ảnh "Bình minh đỏ"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau lần chạm ngõ thành công với vai Ánh Dương trong phim truyền hình "Về nhà đi con", Bảo Hân lại vừa có thêm vai diễn đầu tiên đánh dấu lần bén duyên với phim điện ảnh trong bộ phim có tựa đề "Bình minh đỏ".

"Bình minh đỏ" là bộ phim do Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam sản xuất và hoàn thành năm 2021. Phim từng giành giải thưởng Ban giám khảo tại "Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22" diễn ra tại Huế. Những thước phim dựa trên kịch bản của tác giả Nguyễn Thị Minh Nguyệt, được dàn dựng bởi hai đạo diễn NSND Nguyễn Thanh Vân và Trần Chí Thành.

Phía êkip sản xuất cho biết, phim khai thác đề tài Cách mạng, lấy bối cảnh sau Tết Mậu Thân 1968, chiến sự ngày càng khẩn trương, ác liệt. Nhu cầu cung cấp nhân lực, vật lực cho chiến trường miền Nam trở nên cấp bách. Bộ Tư lệnh Đoàn 559 giao nhiệm vụ cho Binh trạm 9, Binh trạm 12 tuyển gấp một số nữ thanh niên xung phong để đào tạo lái xe vận tải trung chuyển cho chiến trường. Trung đội nữ lái xe mang tên nữ anh hùng quân giải phóng miền Nam Nguyễn Thị Hạnh ra đời với tuyến hoạt động chủ yếu từ Bến Thủy (Nghệ An) đến Tây Trường Sơn.

Bảo Hân "Về nhà đi con" tiết lộ về vai diễn trong phim điện ảnh "Bình minh đỏ" ảnh 1

Chuyện phim xoay quanh 4 nhân vật Châu, Hân, Sa, Thương là những cô gái còn rất trẻ được giao nhiệm vụ lái xe vận chuyển hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm từ hậu phương ra tiền tuyến và chở thương bệnh binh, tử sỹ từ các chiến trường về hậu phương. Mỗi cô gái tuổi đôi mươi ấy đến chiến trường từ những hoàn cảnh riêng, nhưng đều chung quyết tâm không sợ gian khổ, hy sinh, sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân cho thắng lợi cuối cùng.

Bên cạnh dàn diễn viên gồm nhiều gương mặt quen thuộc, phim còn có sự tham gia diễn xuất của Bảo Hân trong vai một trong 4 nữ diễn viên tham gia đóng tuyến nhân vật chính trong phim. Đây cũng là vai diễn đầu tay của Bảo Hân trong lĩnh vực phim điện ảnh. Chia sẻ về mối duyên đến với bộ phim này, Bảo Hân cho biết, cô nhận được lời mời đóng phim "Bình minh đỏ" từ giữa năm 2020. Tuy nhiên phải đến đầu năm 2021 thì đạo diễn NSND Nguyễn Thanh Vân mới gọi cô đến Hội Điện ảnh để "casting". Sau khi casting, cô được chọn vào vai Sa - nữ thanh niên xung phong năng động, hoạt bát và nhanh nhẹn. Những ngày sau, cô còn được đề nghị đến diễn cùng các thí sinh khác để chọn những vai còn lại.

Bảo Hân "Về nhà đi con" tiết lộ về vai diễn trong phim điện ảnh "Bình minh đỏ" ảnh 2

Bảo Hân cho biết, cô và các bạn diễn khác đã được êkip đoàn phim cho xem những bộ phim tài liệu chiến tranh ngày xưa. Đạo diễn NSND Nguyễn Thanh Vân cũng tổ chức nhiều buổi giao lưu để mọi người được gặp nhau trao đổi, đóng góp cho vai diễn của nhau. Trong quá trình chuẩn bị đóng phim, cả nhóm diễn viên còn được đi tập lái xe gaz ở bãi đá sông Hồng, hay vườn nhãn Long Biên. Những chiếc xe gaz rất nặng và mọi người phải tập lái thành thạo ở những cung đường khó.

Cũng theo Bảo Hân, phim được quay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vào mùa hè nắng nóng, mà trên những mỏm đá không một bóng cây. Ai cũng vất vả, mướt mải mồ hôi nhưng tất cả đều nhìn nhau, tự nhủ cùng cố gắng để hoàn thành cảnh quay một cách tốt nhất và nhanh nhất. Một trong những kỷ niệm khó quên nhất đối với cô là ở một cảnh quay trong rừng, Hôm đó, tất cả đều đã vào vị trí diễn, khói được xịt để tạo hiện trường sương vào ban đêm thì không may xịt phải một tổ ong rất lớn. Bị vỡ tổ, ong bay bám chằng chịt vào mọi người. Lúc đó, cô biết không thể chạy được nên chỉ biết nằm sụp xuống đất rồi bò dần dần. Trong ba diễn viên nữ thì có một người bị ong đốt, cô và một người còn lại may mắn không sao. Còn lại mọi người trong đoàn hầu như ai cũng bị ong đốt. Sau đó, mọi người được bôi sáp chanh đào, xoa rượu sơ cứu tại chỗ rồi gọi cấp cứu ở tỉnh. Cả đoàn phải hoãn lại bối cảnh cảnh quay.