Báo Hàn: Ông Park chưa vội nêu yêu sách với VFF về hợp đồng mới

  • 24/06/2019 14:45
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Chosun dẫn lời người đại diện Lee Dong-jun cho biết tới thời điểm này, VFF chưa gửi dự thảo hợp đồng và HLV Park Hang-seo cũng chưa đề cập tới các điều khoản muốn có trong hợp đồng mới.

Vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo đang trở thành chủ đề quan tâm không chỉ ở Việt Nam mà còn trên các tờ báo Hàn Quốc những ngày qua.

Tờ Chosun dẫn lời người đại diện Lee Dong-jun cho biết tới thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa gửi dự thảo hợp đồng mới và HLV Park Hang-seo cũng chưa trình bày các điều khoản, yêu sách nào tới VFF.

Báo Hàn: Ông Park chưa vội nêu yêu sách với VFF về hợp đồng mới ảnh 1

Báo chí Hàn Quốc cho biết HLV Park Hang-seo và người đại diện chưa vội đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF

"Park Hang-seo đã đưa Việt Nam trở thành nhà vô địch của Đông Nam Á, á quân U23 châu Á, tốp 4 ASIAD, tốp 8 Asian Cup... Tôi muốn ông ấy được đối xử công bằng, nhưng tôi phải xem xét tình hình tài chính của phía Việt Nam đến đâu", người đại diện Lee Dong-jun nói trên Chosun.

HLV Park Hang-seo tới Việt Nam làm việc từ tháng 10-2017 và nhận lương 20.000 USD/tháng. Trong 2 năm qua, ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công, vì vậy, VFF chủ động đàm phán hợp đồng mới sớm hơn mốc thời gian tháng 10-2019, đồng thời cam kết tăng lương xứng đáng với đóng góp. Về phần mình, ông Park cũng bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục gắn bó.

Tuy vậy, mức lương mới bao nhiêu là phù hợp đang chờ đôi bên bàn thảo, thống nhất.

Tờ Sports Korea dẫn lời HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi không vội gia hạn hợp đồng, vì cần thời gian để lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau. Truyền thông Việt Nam đưa tin rằng chuyện ký hợp đồng đã ở rất gần, nhưng thực tế không phải vậy".

Hiện có nhiều thông tin về việc phía đại diện HLV Park Hang-seo đề xuất mức lương mới là 50.000 USD, có thông tin cho rằng con số thậm chí còn cao hơn là 100.000 USD, trong khi phía VFF đánh giá mức 35.000 - 40.000 USD là phù hợp.

Ngoài trả lương cho Park Hang-seo, VFF còn phải đàm phán và nâng lương cho 4 trợ lý người Hàn Quốc, cùng một số trợ lý người Việt. Số tiền chi cho các trợ lý dự tính không kém mức lương trả cho HLV trưởng.

Phía VFF tự tin sẽ huy động được các nguồn lực để giữ chân ông Park cùng các trợ lý, đồng thời cho biết sẽ sớm thương thảo hợp đồng mới để ê-kip ban huấn luyện dồn tập trung cho hai chiến dịch quan trọng sắp tới là vòng loại World Cup (vào tháng 9) và SEA Games (tháng 11).

Tin cùng chuyên mục