Báo Gia đình & Xã hội đón nhận Huân chương Lao động hàng Nhì

ANTĐ - Sáng 4-10, Báo Gia đình & Xã hội đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập (1996-2014) và đón nhận Huân chương Lao động hàng Nhì. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Gia đình & Xã hội

Tới dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình; Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, Nhà thơ hữu Thỉnh, Chủ tịch hội Nhà văn Việt Nam, lãnh đạo các ban ngành trung ương, các cơ quan báo chí...

Từ ngày xuất bản số báo đầu tiên vào năm 1999, đến nay sau 15 năm xây dựng, phát triển, Báo Gia đình & Xã hội đã phát triển thành một trong những tờ báo có uy tín về lĩnh vực gia đình; là cơ quan truyền thông quan trọng của Bộ Y tế, Tổng cục DS-KHHGĐ.

Hòa cùng xu thế phát triển của báo chí thời kì mới, Báo Gia đình & Xã hội đã không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm báo chí, với nhiều ấn phẩm  được bạn đọc yêu mến. Đặc biệt, báo điện tử Giadinh.net.vn chính thức ra đời năm 2007 đang trở thành tờ báo điện tử hàng đầu về gia đình ở Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển báo chí cho cán bộ, phóng viên Báo Gia đình & Xã Hội

Tại buổi Lễ, TBT Báo Báo Gia đình & Xã hội Lê Cảnh Nhạc cho biết, là một đơn vị sự nghiệp có thu, tự chủ 100% kinh phí hoạt động, Báo Gia đình & Xã hội đã không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền thông, thông tin về công tác Dân số - Y tế đồng thời tăng cường lượng thông tin mọi mặt của đời sống xã hội.

15 năm qua, Ban Biên tập, đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Gia đình & Xã hội luôn trăn trở để thực hiện tốt tiêu chí hàng đầu là “Thời sự, Thiết thực và Hấp dẫn”. Nhờ vậy, thị phần ngày càng được mở rộng. Song hành cùng báo điện tử Giadinh.net.vn là 7 ấn phẩm báo in với số lượng phát hành cao. Báo Gia đình & Xã hội đang có mặt khắp mọi miền đất nước, tiếp cận được nhiều đối tượng bạn đọc.

Sau khi hòa nhập vào mạng lưới truyền thông năm 2007, Báo Gia đình & Xã hội vừa là cơ quan ngôn luận trong công tác DS-KHHGĐ vừa là mũi nhọn truyền thông, thông tin về sự nghiệp y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, Báo Gia đình & Xã hội còn là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội, là cầu nối quan trọng để các tấm lòng nhân ái đến với các mảnh đời éo le, bất hạnh. 

Trong suốt thời gian 15 năm hoạt động, Báo Gia đình & Xã hội luôn gắn bó mật thiết với đời sống gia đình Việt. Không chỉ là truyền tải những thông tin hữu ích hàng ngày hàng giờ cho bạn đọc, Báo còn là cầu nối cho những tấm lòng hảo tâm đến những mảnh đời khó khăn. Quỹ Vòng tay nhân ái của Báo ra đời, với hàng tỷ đồng kết chuyển từ những tấm lòng hảo tâm mỗi năm, đã giúp hàng ngàn gia đình bất hạnh vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Báo Gia đình & Xã hội đã tổ chức nhiều chương trình lớn như: “Một triệu cuốn sách cho trẻ me nghèo hiếu học”; “Tết này ấm hơn” tặng hàng trăm nghìn bộ quần áo cho  trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; “Áo phao cứu mạng” cho học sinh vùng sông nước”...

Năm 2014, khi tình hình chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, Báo Gia đình & Xã hội đã phát động chương trình “Cùng ngư dân bám biển”. Hàng trăm đơn vị, cá nhân đã đến ủng hộ Chương trình với số tiền và hiện vật hơn 2 tỷ đồng. Từ sự đóng góp này, hàng trăm tủ thuốc và những phần quà ý nghĩa đã đến với ngư dân, giúp họ yên tâm bám biển mưu sinh.

Biểu dương những thành tích đã đạt được của Báo Gia đình & Xã hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, việc Báo Gia đình & Xã hội được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hàng Nhì không chỉ là niệm vinh dự to lớn mà còn là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước với sự đóng góp công sức của các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn Báo Gia đình & Xã hội tiếp tục phát huy, tích cực tìm tòi, sáng tạo để truyền tải các thông tin y tế, dân số, nắm bắt các xu hướng mới để luôn là tờ báo tin cậy không chỉ của ngành y tế mà còn của mỗi gia đình

Nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, TBT Báo Báo Gia đình & Xã hội Lê Cảnh Nhạc thay mặt toàn thể cán bộ, phóng viên bày tỏ lòng biết ơn đối với các cơ quan quản lý báo chí và lãnh đạo ngành qua các thời kỳ: Ủy ban Quốc gia DS-KHHGĐ, Ủy ban Dân số, Gia đình và trẻ em, Bộ Y tế và Tổng cục Dân số -KHHGĐ đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ ngành Dân số - Y tế các cấp và đông đảo bạn đọc, cộng tác viên đã gắn bó và dành nhiều tình cảm quý báu đối với Báo. Báo Gia đình & Xã hội nguyện xứng đáng với sự tin cậy của bạn đọc, phấn đấu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, càng tinh tế của bạn đọc.