Báo chí Nga: Mỹ triển khai UAV tấn công MQ-9 Reaper tới Ukraine

  • 04/12/2020 20:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Theo báo chí Nga, quân đội Mỹ có ý định điều máy bay không người lái (UAV) tấn công MQ-9 Reaper tới Ukraine để thử nghiệm chống lại các hệ thống phòng không của Ukraine.

Báo chí Nga: Mỹ triển khai UAV tấn công MQ-9 Reaper tới Ukraine ảnh 1

UAV tấn công MQ-9 Reaper của Mỹ sẽ được điều động tới Ukraine

“UAV MQ-9 Reaper của Mỹ sẽ lần đầu tiên tham gia tập trận ở Ukraine. Các cuộc tập trận phòng không sẽ được tổ chức trong khu vực chịu trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Phòng không phía Tây, và lần đầu tiên các chuyên gia phòng không từ Bộ Tư lệnh không quân Mỹ ở châu Âu sẽ góp mặt. Mục tiêu chính của cuộc diễn tập là trao đổi kinh nghiệm tổ chức tác chiến phòng không. Ngoài ra, các đơn vị vũ trang Kiev sẽ tiến hành phát hiện thực tế, thu nhận mục tiêu để theo dõi và mô phỏng vụ tiêu diệt UAV MQ-9 Reaper”, ấn phẩm Military Review của Nga đưa tin cho biết.

Trong khi đó, một số nhà phân tích quân sự lại chú ý đến thực tế là không cần thiết phải thực hiện những cuộc thử nghiệm như vậy khi Yemen, Iran, Libya và Nga đã chứng minh rằng, ngay cả các hệ thống phòng không cũ của Liên Xô cũng có thể đối phó với UAV MQ-9 Reaper của Mỹ.

Các chuyên gia quân sự thế giới tin rằng, trên thực tế, các cuộc tấn công vào lãnh thổ Donbass sẽ được thực hiện, điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh lực lượng Ukraine đang tập trung ở khu vực tuyến lửa. Động thái Mỹ triển khai UAV tấn công MQ-9 "Reaper" tới Ukraine được xem là mối đe dọa khá nghiêm trọng đối với Donbass.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục