Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND

  • 06/06/2017 17:11
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), ngày 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với các cơ quan báo chí đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân”. 

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Mai Văn Ninh, Phó trưởng ban thường trực, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND ảnh 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt, tọa đàm

Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND ảnh 2

Lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí tham gia tham luận

Tại tọa đàm, các đại biểu đều khẳng định vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong những năm qua, nhất là giai đoạn hiện nay.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa lực lượng công an và báo chí trong tuyên truyền về bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng CAND, các đại biểu cũng nêu những giải pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp giữa hai bên.

Chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự đồng hành, giúp đỡ hiệu quả của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo đối với lực lượng CAND và sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND ảnh 3

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chúc mừng các cơ quan báo chí và đội ngũ  những người làm báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, điều này thể hiện rõ nét trong các hoạt động thường xuyên của báo chí, đó là tuyên truyền, biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giúp nhân dân hiểu được những khó khăn, vất vả, gian khổ, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, từ đó thêm tin yêu, cảm phục, giúp đỡ, ủng hộ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, báo chí cũng tích cực tham gia giám sát các hoạt động, công tác của lực lượng CAND; kịp thời phát hiện, phản ánh những hành vi sai phạm, tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ trong công tác cũng như sinh hoạt, quan hệ với quần chúng nhân dân. Qua đó, giúp cho lãnh đạo công an các cấp kịp thời xử lý, chấn chỉnh, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng sự tin cậy của Đảng và nhân dân.

Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND ảnh 4

Bộ trưởng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND

Để sự cộng tác, phối hợp giữa lực lượng công an và các cơ quan báo chí đạt hiệu quả hơn nữa, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị công an các đơn vị, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp; đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn nữa từ phía các cơ quan báo chí trong hoạt động tuyên truyền, thăm dò, định hướng dư luận xã hội và bảo vệ an ninh, trật tự.

Các cơ quan báo chí cần tích cực, chủ động phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng chức năng nhận diện, đấu tranh làm thất bại âm mưu, chiến lược “Diễn biến hòa bình”, phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; vạch trần âm mưu phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; xung kích, đi đầu trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; cũng như nêu gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến…

Hệ thống báo chí cách mạng tiếp tục phải là cầu nối quan trọng giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng công an và nhân dân.

Tin cùng chuyên mục