Báo chí Italia loan tin Mourinho đã nhất trí hợp đồng với M.U

ANTĐ - Theo giới truyền thông Italia, Jose Mourinho đã đồng ý kế nhiệm Louis van Gaal trở thành HLV tiếp theo của M.U. 

Mourinho được liên hệ tới Old Trafford kể từ lúc bị Chelsea sa thải hồi tháng 12-2015, bất chấp các quan chức của M.U khẳng định họ chưa đưa ra bất cứ lời đề nghị chính thức nào.

Báo chí Italia loan tin Mourinho đã nhất trí hợp đồng với M.U ảnh 1

Sky Italia cho rằng Mourinho đã nhất trí hợp đồng gia nhập M.U

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha mới đây thông báo dự định trở lại băng ghế huấn luyện trong mùa hè năm nay, thậm chí công khai cột mốc sẽ làm việc kể từ ngày 30-6 tới.

Theo Sky Italia, cựu HLV của Inter Milan và Real Madrid đã tìm được tiếng nói chung với giới chủ của M.U và một bản hợp đồng chỉ còn là “chủ đề về thời gian”.

“Jose Mourinho sẽ là HLV tiếp theo của M.U” - Sky Italia đăng tải thông tin trên website - “Sau giai đoạn thứ hai đầy biến động với Chelsea, Mourinho sẽ thay thế Louis van Gaal đảm nhận băng ghế huấn luyện tại Old Trafford”.

“Chưa có sự nhất trí chính thức nào ở thời điểm này, nhưng câu chuyện chỉ còn là vấn đề thời gian” - Sky Italia viết.

Sky Italia đã theo dõi sát diễn biến về chủ đề này từ lâu và nói rằng 2 bên (M.U và Mourinho) từng tiến gần tới một bản hợp đồng hồi tháng Hai.

Bất chấp những thông tin đồn đoán từ Italia, tờ Independent khẳng định quan chức của M.U chưa có bất cứ cuộc tiếp xúc chính thức nào với đại diện của Mourinho để bàn về tương lai của “Người đặc biệt”.

Hồi giữa tuần (thứ Tư), Mourinho đã tiết lộ mong muốn trở lại băng ghế huấn luyện trước lúc kết thúc tháng tới.

“30-6 là thời điểm thích hợp để đánh dấu ngày trở lại” - Mourinho nói khi dẫn dắt đội Các huyền thoại FIFA thi đấu giao hữu với Các huyền thoại Mexico ở Mexico City - “Tất nhiên, tôi đang háo hức trở lại. Tôi sẽ bắt đầu làm việc trong tháng 7”.

Hy vọng bước vào năm thứ ba và là năm cuối trong hợp đồng của Van Gaal bị dội gáo nước lạnh vào đêm thứ Ba sau khi M.U thất bại 2-3 tại West Ham. Thất bại này khiến Quỷ đỏ đánh mất quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé dự Champions League mùa tới.

Để cán đích ở tốp 4 trên bảng xếp hạng Premier League, M.U cần phải đánh bại Bournemouth và “cầu nguyện” Man City thất bại tại Swansea City.