Bão Chaba hoành hành tại Nhật Bản và Hàn Quốc

ANTD.VN - Rạng sáng qua 5-10, cơn bão Chaba đã đổ bộ vào khu vực phía Nam Hàn Quốc gây mưa to, gió lớn, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 3 người mất tích đồng thời gây ra cảnh tượng ngập lụt, đổ nát kinh hoàng tại Busan, Jeju.

Tại Hàn Quốc, khoảng 2.500 trường học đã phải đóng cửa, giao thông bị đình trệ, trong đó hơn 110 chuyến bay bị hủy, thậm chí cả tuyến đường biển quốc tế và nội địa cũng phải ngưng hoạt động do bão.

Ngoài ra, Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc cho biết, khoảng 210.000 gia đình đang phải sống trong cảnh mất điện. Tại đảo du lịch Jeju, sức gió trên 200km/h nên chính quyền địa phương đã phải sơ tán hàng nghìn du khách. 

Trong khi đó, nhà chức trách Nhật Bản đã khuyến cáo sơ tán hơn 30.000 người trên đảo Tsushima, tỉnh Nagasaki, miền Tây Nhật Bản, khi cơn bão Chaba đang hướng về phía khu vực này gây mưa lớn và gió giật mạnh. Nhiều trường học tại tỉnh này cũng phải đóng cửa, 140 chuyến bay đã bị hủy làm ảnh hưởng tới khoảng 8.100 hành khách.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, Chaba là cơn bão thứ 18 đổ bộ vào nước này trong năm nay và đang di chuyển theo hướng Đông Bắc với tốc độ 50km/h với sức gió khoảng 180km/h. Dự kiến bão Chaba sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới đảo Honshu của Nhật Bản.