Xe+

Báo cáo Thủ tướng việc điều chuyển luồng tuyến xe khách tại Hà Nội

  • 09/03/2017 08:30
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi thống nhất với Hà Nội, Bộ GTVT vừa chính thức có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc điều chuyển luồng tuyến xe khách trên địa bàn Hà Nội thời gian vừa qua. 

Cụ thể, Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng của thành phố tiếp tục rà soát để bố trí hợp lý các tuyến thuộc diện điều chuyển về bến Nước Ngầm hay bến xe Giáp Bát hoặc tái cơ cấu lại giữa Bến xe Giáp Bát với Bến xe Nước Ngầm để đảm bảo cạnh tranh công bằng, công khai, minh bạch đối với các tuyến từ các địa phương (Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình).

Cùng đó, cần thông báo công khai về quy hoạch bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó làm rõ tính pháp lý đối với bến xe Nước Ngầm và được quy hoạch thực hiện dài hạn hay ngắn hạn.

Báo cáo Thủ tướng việc điều chuyển luồng tuyến xe khách tại Hà Nội ảnh 1

Bộ GTVT và Hà Nội vừa thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc điều chuyển luồng tuyến xe khách trên địa bàn Hà Nội vừa qua

Ngoài ra, thông báo rõ đến các đơn vị vận tải đang hoạt động tại bến xe Gia Lâm được hoạt động đến khi xây dựng xong bến xe Cổ Bi; bến xe Giáp Bát được hoạt động cho đến thời điểm xây dựng xong và đưa vào khai thác bến xe Yên Sở để doanh nghiệp bến xe cũng như đơn vị vận tải chủ động trong đầu tư và hoạt động vận tải.

Để tăng tính kết nối giữa bến xe Mỹ Đình và bến xe Nước Ngầm, Hà Nội sẽ bố trí tăng lượng phương tiện xe buýt để kết nối giữa các bến xe để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, phối hợp với Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng xe buýt có thiết kế để chở cả hàng hóa được hoạt động trên các tuyến buýt kết nối giữa các bến xe.

Kiểm tra việc kê khai đăng ký giá dịch vụ xe ra vào bến của bến xe Nước Ngầm, đảm bảo công bằng, phù hợp với mặt bằng giá chung trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội và Bộ GTVT đề nghị CATP Hà Nội, Sở GTVT và quận, huyện liên quan mở chiến dịch cao điểm về thanh tra, kiểm tra xử lý “xe dù, bến cóc” trên địa bàn thành phố Hà Nội; Tổ chức kiểm tra, phối hợp thông tin xử lý vi phạm, đặc biệt khu vực xung quanh các bến xe; tập trung xử lý nghiêm các vi phạm dùng xe hợp đồng Limousine để hoạt động như tuyến cố định.

Đáng nói, Bộ GTVT cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh, thành phố thực hiện theo quy định tại khoản 1, khoản 6 Điều 6 Luật Giao thông đường bộ để tổ chức lập, trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định quy hoạch về số lượng phương tiện phù hợp tình hình thực tế của địa phương mình để tránh hiện tượng cung vượt quá cầu và lợi dụng chạy trá hình xe tuyến cố định gây mất trật tự vận tải và cạnh tranh không công bằng giữa các loại hình vận tải hành khách.

Bộ GTVT cũng cam kết tập trung xử lý nghiêm các vi phạm dùng xe hợp đồng Limousine để hoạt động như tuyến cố định...

Tin cùng chuyên mục