• Mang Tết sớm đến với người dân vùng cao tỉnh Hòa Bình

  Mang Tết sớm đến với người dân vùng cao tỉnh Hòa Bình

  ANTD.VN - Tổng số 500 hộ dân nghèo ở huyện Cao Phong và huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình không giấu được niềm vui khi đón nhận những suất quà từ Quỹ Thiện Tâm Vingroup và Báo An ninh Thủ đô trao tặng. Trong khó khăn vị bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, những phần quà của đoàn công tác khiến người dân nơi đây ấm lòng khi Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề.

 • Chuyện ít biết về những “chiến sĩ thông tin” yêu hát ca

  Chuyện ít biết về những “chiến sĩ thông tin” yêu hát ca

  ANTD.VN - Thế hệ những người làm báo 8X chúng tôi khi vào làm ở Báo An ninh Thủ đô từng được nghe kể về tinh thần yêu văn nghệ, thích ca hát của các bậc cha chú, lớp anh chị đi trước. Thấy Đại tá Đào Lê Bình, nguyên Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô khi còn đương nhiệm không ít lần cầm micro hát say sưa trong những buổi gặp gỡ tri ân cộng tác viên; Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa, nguyên Phó Tổng Biên tập hay nhả lời ca khi tản bộ dưới sân cơ quan; chuyện Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô có biệt tài vừa đàn vừa hát; Thiếu tá Chu Quốc Dũng, Phó Tổng Biên tập từng làm “ca sĩ” trên sân khấu của những chương trình giao lưu văn nghệ được dàn dựng công phu ngay tại sân trụ sở tòa soạn… không phải là chuyện hiếm.

 • Ấm lòng hai tiếng “Bầu ơi...”

  Ấm lòng hai tiếng “Bầu ơi...”

  ANTD.VN - Được thành lập từ tháng 12-1992, Quỹ “Bầu ơi thương lấy bí cùng” của Báo An ninh Thủ đô nay sắp bước sang tuổi 30. Từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm và chính các cán bộ, chiến sĩ trong tòa soạn, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong nhiều năm qua, Quỹ đã giúp đỡ, tặng quà hàng triệu gia đình bị thiên tai bão lũ, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Quỹ đã trợ cấp hàng tháng cho hàng chục cháu nhỏ là con của các Liệt sĩ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trong nhiều năm liên tục.

 • Trao yêu thương nhận lấy nụ cười

  Trao yêu thương nhận lấy nụ cười

  ANTD.VN - Tây Bắc hay núi rừng vùng biên viễn luôn để lại nhiều cảm xúc cho những ai đã từng đặt chân đến. Đó có thể là tình yêu về thiên nhiên, là sự cảm thông và chia sẻ gian khó với người dân sở tại. Hành trình 45 năm của Báo An ninh Thủ đô - nơi tôi đã, đang đóng góp bằng tình yêu nghề trong 1/3 chặng đường cũng đầy ắp bao tình cảm như thế!

 • Từ thông tin bằng “bao diêm” đến những chuyến đi vào “điểm nóng”

  Từ thông tin bằng “bao diêm” đến những chuyến đi vào “điểm nóng”

  ANTD.VN - “Chân ướt chân ráo” vào Báo An ninh Thủ đô khi vừa tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2007, ngoài bộ hồ sơ xin việc và vốn kiến thức thầy cô dạy 4 năm trong nhà trường còn lưu lại trong trí nhớ, tôi gần như không có chút kinh nghiệm nào để bắt đầu nghề báo.

 • Đằng sau sự tôn vinh những giải thưởng nghề nghiệp cao quý

  Đằng sau sự tôn vinh những giải thưởng nghề nghiệp cao quý

  ANTD.VN - Khi một tác phẩm báo chí thành công và được giải cao, người ta chỉ nhắc đến các tác giả trực tiếp. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau thành công ấy, còn có những đóng góp lặng thầm từ công tác chỉ đạo, vai trò của các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên ở từng khâu, từng công đoạn…

 • Bài báo nhỏ được lãnh đạo thành phố khen

  Bài báo nhỏ được lãnh đạo thành phố khen

  ANTD.VN - Nhiều năm trở lại đây, cùng với việc đẩy mạnh phát triển đồng bộ 3 loại hình báo in, báo điện tử và Truyền hình An ninh (ATV), chủ trương - chỉ đạo xuyên suốt của Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô là mở rộng, xã hội hóa các vấn đề của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa. Song, trong xu hướng chung ấy, vẫn có “mạch nguồn” là lĩnh vực - mảng miếng hết sức quan trọng, là công tác Công an, vốn luôn được đánh giá như “đặc sản” của Báo An ninh Thủ đô.

 • "Một chân phóng viên” tại nơi vào nghề đáng mơ ước

  "Một chân phóng viên” tại nơi vào nghề đáng mơ ước

  ANTD.VN - 13 năm trước, tôi là một trong hàng chục ứng viên nộp đơn thi tuyển phóng viên vào làm việc tại Báo An ninh Thủ đô. Không chỉ với bạn đọc Thủ đô Hà Nội mà đối với cả sinh viên báo chí - An ninh Thủ đô là một nơi vào nghề đáng mơ ước.

 • Những dấu chân tận hiến vì bạn đọc

  Những dấu chân tận hiến vì bạn đọc

  ANTD.VN - Đối với những người chiến sĩ cầm bút khoác lên mình sắc phục Công an nhân dân như chúng tôi, nhiệm vụ với xã hội, với bạn đọc là trách nhiệm tự hào. Dấu chân của phóng viên Báo An ninh Thủ đô luôn miệt mài để dòng thông tin không ngừng chảy, định hướng, lan tỏa phụng sự bạn đọc.

 • Trải nghiệm có 1-0-2 của phóng viên An ninh Thủ đô

  Trải nghiệm có 1-0-2 của phóng viên An ninh Thủ đô

  ANTD.VN - 11 năm gắn bó, Báo An ninh Thủ đô không chỉ là nơi đào tạo, giúp tôi trưởng thành nghề mà còn mang đến cơ hội được khám phá nhiều vùng miền Tổ quốc, tác nghiệp nước ngoài và có cho mình những trải nghiệm để đời.

 • “Chất” Hà Nội từ mối lương duyên “Ghi dấu cùng Thủ đô”

  “Chất” Hà Nội từ mối lương duyên “Ghi dấu cùng Thủ đô”

  ANTD.VN - Hẹn và chờ đợi mãi tôi mới gặp được Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Hoàng Lâm. Rồi tri âm, tri kỷ mãi, NSND Hoàng Lâm mới bảo tôi: “Thôi vào việc đi!” - đúng như cái cách “vào việc” cách đây hơn chục năm, khi lần đầu NSND Hoàng Lâm (hiện là Phó Giám đốc Trung tâm phóng sự phim tài liệu Đài Truyền hình Việt Nam) cộng tác với Báo An ninh Thủ đô.

 • Khẳng định vị thế tờ báo chính luận hàng đầu Thủ đô

  Khẳng định vị thế tờ báo chính luận hàng đầu Thủ đô

  ANTD.VN - Qua chiều dài 45 năm xây dựng và trưởng thành, tự hào và lan tỏa, Báo An ninh Thủ đô đã tiến hành xã hội hóa rất mạnh mẽ và liên tục trong 20 năm trở lại đây đã khẳng định vị thế và uy tín là một trong những tờ báo chính trị - xã hội hàng đầu của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

 • 5 mùa giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô đáng nhớ nhất trong 20 năm qua

  5 mùa giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô đáng nhớ nhất trong 20 năm qua

  ANTD.VN - Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức đã bước qua tuổi thứ 20. Đây là một trong số rất ít những giải thể thao phong trào của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung được tổ chức quy mô, bài bản, tạo được tiếng vang lớn; là món ăn tinh thần được các thầy cô và các em học sinh háo hức chờ đợi sau mỗi dịp khai giảng. Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khi còn trên cương vị Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hà Nội từng nói: “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô được ngành Giáo dục cả nước biết đến và trở thành thương hiệu của ngành Giáo dục Thủ đô”.

 • ‘Chuyện bây giờ mới kể’ đã ra đời như thế!

  ‘Chuyện bây giờ mới kể’ đã ra đời như thế!

  ANTD.VN - Cuối năm 2016, trong một lần sang làm việc với Báo An ninh Thủ đô, Trung tướng Đoàn Duy Khương, nguyên Giám đốc CATP Hà Nội đã gợi mở một chuyên mục phản ánh quá trình điều tra, đấu tranh với các loại tội phạm của lực lượng Công an nhân dân trong quá trình xây dựng, chiến đấu và thưởng thành. Nguyên do là bởi Báo An ninh Thủ đô có ưu thế tiếp cận kho hồ sơ lưu trữ khổng lồ, từ ngày Công an Hà Nội tiếp quản Thủ đô trong những năm 1950 của thế kỷ trước. Chuyên mục “Chuyện bây giờ mới kể” ra đời từ đó!…

 • Nghĩa tình An ninh Thủ đô với các y, bác sĩ bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19

  Nghĩa tình An ninh Thủ đô với các y, bác sĩ bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát trở lại tại Thủ đô Hà Nội với biến chủng Delta lây lan nhanh gấp nhiều lần các đợt dịch trước đó, đang khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Bằng trách nhiệm và truyền thống nhân văn của mình, ngoài công tác chuyên môn, Báo An ninh Thủ đô đang có nhiều hoạt động thiết thực, nổi bật là việc phối hợp cùng Công ty TNHH Bell Đức đã trao tặng hàng nghìn chai nước rửa tay sát khuẩn cho các đơn vị tuyến đầu để chung tay đẩy lùi đại dịch.

 • Một bạn đọc trung thành của An ninh Thủ đô, 35 năm vẹn nguyên một chữ tình

  Một bạn đọc trung thành của An ninh Thủ đô, 35 năm vẹn nguyên một chữ tình

  ANTD.VN - Chào đời đúng năm An ninh Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên và đến nay, anh Nguyễn Quang Tiến đã có tới 35 năm là độc giả của báo. Ngần ấy thời gian trôi qua, anh Tiến gần như không bỏ qua một kỳ báo nào và điều đáng quý hơn nữa là những bài viết hay luôn được anh cất giữ cẩn thận.

 • 45 năm tự hào và lan tỏa

  45 năm tự hào và lan tỏa

  ANTD.VN - Báo An ninh Thủ đô tạo sự tin cậy trong lòng bạn đọc bởi quá trình phản ánh, lan tỏa những sinh hoạt đời thường của người dân. Cao cả hơn, nhiều năm qua, Báo còn là cầu nối hữu ích giữa bạn đọc với người có hoàn cảnh khó khăn, giữa doanh nghiệp, nhà hảo tâm với những người dân vùng thiên tai, lũ lụt, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở khắp mọi miền đất nước.

 • An ninh Thủ đô vững bước tiến lên, xứng đáng với niềm tin yêu của Thủ đô và cả nước

  An ninh Thủ đô vững bước tiến lên, xứng đáng với niềm tin yêu của Thủ đô và cả nước

  ANTD.VN - Báo An ninh Thủ đô là cơ quan ngôn luận của lực lượng CATP Hà Nội, luôn thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Bộ Công an, các cơ quan quản lý báo chí và Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội; luôn phát huy được tính năng động, tự khẳng định mình và là một cơ quan báo chí có uy tín trong lòng bạn đọc Thủ đô và cả nước.

 • An ninh Thủ đô luôn là tờ báo gần gũi, gắn kết và tình nghĩa của Công an Hà Nội

  An ninh Thủ đô luôn là tờ báo gần gũi, gắn kết và tình nghĩa của Công an Hà Nội

  ANTD.VN -   Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã khẳng định như vậy khi dẫn đầu đoàn cán bộ lãnh đạo, chỉ huy đến thăm Tòa soạn và chúc mừng tập thể Ban Biên tập, cán bộ chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên An ninh Thủ đô nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-1925/21-6-2021.

 • An ninh Thủ đô và nhà tài trợ tặng nước sát khuẩn tay cho các đơn vị CATP Hà Nội

  An ninh Thủ đô và nhà tài trợ tặng nước sát khuẩn tay cho các đơn vị CATP Hà Nội

  ANTD.VN - Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, ANTĐ phối hợp cùng Công ty TNHH Bell Đức đã trao tặng nước rửa tay sát khuẩn cho 3 đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội gồm: Bệnh viện Công an thành phố, Công đoàn Công an thành phố và Uỷ ban mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể - quận Hai Bà Trưng.