Báo An ninh Thủ đô cùng Sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo

  • 14/07/2015 14:54
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài

ANTĐ - Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam, với chủ đề "Hãy hành động, truyền cảm hứng thay đổi và biến mỗi ngày là Ngày Mandela", sáng 14-7, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Hà Nội cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu nhân đạo tại Khách sạn Melia Hà Nội.

Mặc dù 8h sáng mới bắt đầu tiếp nhận hiến máu nhân đạo nhưng nhiều người đã tập trung, đến từ sớm. Nở nụ cười tươi sau khi hiến máu, chị Đặng Thị Lan Hương, nhân viên Khách sạn Melia Hà Nội, cho biết đây là lần thứ 20 tham gia hiến máu cứu người.

"Hiến máu cứu người là nghĩa cử đẹp, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Với ý nghĩa nhân văn cao cả của Ngày Quốc tế Mandela, tôi hy vọng có thể góp phần nhỏ bé để hướng tới những hoạt động xã hội, giúp đỡ các bệnh than cũng như những người có hoàn cảnh khó khăn”, chị Đặng Thị Lan Hương chia sẻ.

Báo An ninh Thủ đô cùng Sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo ảnh 1Chị Đặng Thị Lan Hương tham gia hiến máu tại khách sạn Melia Hà Nội


Với tinh thần kêu gọi nhằm truyền cảm hứng cho các cộng đồng, tổ chức và cá nhân hãy làm cho cuộc sống xung quanh mình trở nên tốt đẹp hơn; tích cực giúp đỡ những cộng đồng, chương trình cũng nhằm quyên góp để giúp đỡ cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Thay mặt cho Ban Tổ chức, Tham tán chính trị MMS Matiwane của Sứ quán Nam Phi tại Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Báo An ninh Thủ đô, các nhà tài trợ, và đặc biệt là những người tham gia hiến máu, đóng góp từ thiện.

Mùa hè là mùa rất thiếu máu và nếu không có máu thì người bệnh sẽ khó có cơ hội vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo, vượt qua những giờ phút sinh tử. Theo số liệu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ đầu tháng 6-2015 đến nay, Viện luôn trong tình trạng báo động thiếu máu điều trị. Vì thế, mỗi đơn vị máu là món quà giá trị với mỗi bệnh nhân, đặc biệt trong tình hình cấp bách những ngày gần đây.

Báo An ninh Thủ đô cùng Sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo ảnh 2Tham tán chính trị MMS Matiwane của Sứ quán Nam Phi tại Hà Nội tham gia hiến máu tại khách sạn Melia Hà Nội

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức bắt đầu tiếp nhận đóng góp bằng tiền mặt hoặc hiện vật từ nay đến ngày 16-7. Lễ trao quà từ thiện cho các bệnh nhân sẽ được tổ chức vào 10h sáng 17-7 tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương, đường Trần Thái Tông, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Mọi đóng góp, xin liên hệ Báo An ninh Thủ đô, 82 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoặc Sứ quán Nam Phi, địa chỉ: tầng 3, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 01298487498.

Tin cùng chuyên mục