• Thận trọng với asen trong gạo

  Thận trọng với asen trong gạo

  ANTĐ - Sau khi điều tra 102 sản phẩm từ gạo được bán ở Thụy Điển, Cơ quan Lương thực quốc gia của nước này đã phát hiện một số sản phẩm có chứa hàm lượng asen cao có thể gây ung thư. 

 • Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  ANTĐ - Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, song rất ít người chú ý tới những thay đổi bất thường khi đi tiểu. Nhiều người thậm chí còn xem nhẹ căn bệnh “đàn ông” này. Tuy nhiên, bác sĩ nam khoa đã khuyến cáo tuyệt đối không nên xem thường căn bệnh này. 

 • Những dấu hiệu cảnh báo ung thư

  Những dấu hiệu cảnh báo ung thư

  ANTĐ - Các chuyên gia cảnh báo rằng khi có bất cứ sự thay đổi lớn nào về chức năng cơ thể và cảm giác bạn nên đi khám bác sĩ, đặc biệt là khi những thay đổi này kéo dài hoặc trở nên tồi tệ.

 • Đau lưng - dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua

  Đau lưng - dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua

  ANTĐ - Trước nay, chúng ta thường chỉ nghĩ đơn giản rằng, khi bị đau lưng chắc chắn có vấn đề liên quan đến cột sống, do thoái hóa và vôi hóa cột sống hay đau do sang chấn. Nguy hiểm hơn, khi những cơn đau đầu tiên khởi phát của bất kỳ căn bệnh nào liên quan đến chứng đau lưng thì mọi người thường hay vô tình bỏ qua. Do đó, nguy cơ tiềm ẩn từ những căn bệnh nguy hiểm cũng không được phát hiện kịp thời.

 • Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  ANTĐ - Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, song rất ít người chú ý tới những thay đổi bất thường khi đi tiểu. Nhiều người thậm chí còn xem nhẹ căn bệnh “đàn ông” này. Tuy nhiên, bác sĩ nam khoa đã khuyến cáo tuyệt đối không nên xem thường căn bệnh này. 

 • Thời điểm lão hóa của các bộ phận cơ thể

  Thời điểm lão hóa của các bộ phận cơ thể

  ANTĐ - Não: 20 tuổi: Số lượng tế bào não trung bình là khoảng 100 tỷ nơron và bắt đầu giảm đi từ tuổi 20. Chuyên gia về thần kinh học của Trung tâm tư vấn sức khỏe thuộc Học viện Imperial London (Anh) cho biết, tế bào thần kinh bị thoái hóa theo thời gian gây ra nhiều ảnh hưởng nhất cho cơ thể con người. Khi 40 tuổi, mỗi ngày có khoảng 10.000 nơron lão hóa, chức năng điều phối và trí nhớ suy giảm rõ rệt.

 • Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  ANTĐ - Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, song rất ít người chú ý tới những thay đổi bất thường khi đi tiểu. Nhiều người thậm chí còn xem nhẹ căn bệnh “đàn ông” này. Tuy nhiên, bác sĩ nam khoa đã khuyến cáo cánh mày râu tuyệt đối không nên xem thường căn bệnh này. 

 • “Phòng xa” không phải lúc nào cũng tốt

  “Phòng xa” không phải lúc nào cũng tốt

  ANTĐ - Tình huống đặt ra là, bạn chuẩn bị phải đi đâu đó, ra đến cửa, bạn dừng lại và tự hỏi: “Hay là mình vào nhà vệ sinh đã, về sau đỡ phải lo”. Khi đó, bạn vào toilet hay cứ đi? Hãy tiếp tục đi, Tiến sĩ Elizabeth Farrell, một bác sĩ phụ khoa ở Jean Hailes, Australia khuyên bạn. 

 • Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

  Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

  ANTĐ -Một điều không may là nhiễm trùng đường tiết niệu rất hay gặp ở phụ nữ. Bất cứ hành động nào tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập vào bàng quang đều có thể dẫn đến nhiễm trùng. 

 • Quần bó chẽn - kẻ thù của phái mạnh

  Quần bó chẽn - kẻ thù của phái mạnh

  ANTĐ - Mốt thời trang quần bó sát - skinny jean ngày nay không chỉ dành riêng cho phái đẹp và còn lan toả sang cánh mày râu, thế nhưng bạn nên biết rằng loại thời trang này thực sự ảnh hưởng không tốt đối với sức khoẻ của nam giới.

 • Thuốc thảo dược giúp giảm kích thước u phì đại tuyến tiền liệt?

  Thuốc thảo dược giúp giảm kích thước u phì đại tuyến tiền liệt?

  ANTĐ - Tôi bị phì đại tuyến tiền liệt lành tính từ 3 năm trước, đã được bác sỹ tiết niệu kê cho thuốc chặn alpha nhưng không hiệu quả. Tôi không muốn mổ, có thể dùng thảo dược từ cây Trinh nữ hoàng cung được không? Nếu được, cách dùng như thế nào là tốt nhất và dùng trong thời gian bao lâu? Phan Xuân Thọ (Từ Liêm, Hà Nội)

 • Chữa chứng tiểu đêm ở người cao tuổi

  Chữa chứng tiểu đêm ở người cao tuổi

  ANTĐ - Tôi thường xuyên bị mắc tiểu, tiểu tiện nhiều lần trong ngày. Hai tháng gần đây mỗi khi muốn tiểu thường bị đau râm râm ở bàng quang gây khó chịu, phần bụng dưới rốn hơi căng. Không biết tôi có bị phì đại tuyến tiền liệt hay không? Xin hướng dẫn cách chữa trị căn bệnh này. Trần Văn Thêm (Bắc Giang)

 • Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc thảo dược

  Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc thảo dược

  ANTĐ - Hỏi: Tôi năm nay 41 tuổi, được chẩn đoán là bị phì đại lành tính tuyến tiền liệt, kích thước khối u là 43g, tôi muốn hỏi bệnh của tôi còn có thể được điều trị bằng thuốc thảo dược được không và dùng loại thuốc nào? Nên ăn uống kiêng kỵ những gì? Cao Ngọc Ánh (Hà Nội)

 • Hàn Quốc thu hồi mì ăn liền có chất gây ung thư

  Hàn Quốc thu hồi mì ăn liền có chất gây ung thư

  ANTĐ - Có nên ăn mì ăn liền nữa hay không, đó là câu hỏi mà người tiêu dùng Hàn Quốc đang phân vân sau thông tin một số loại sản phẩm này đã bị nhà chức trách yêu cầu thu hồi vì chứa chất gây ung thư.

 • Hiện tượng đau nam giới không nên bỏ qua

  Hiện tượng đau nam giới không nên bỏ qua

  ANTĐ - Do giỏi chịu đựng, lại ngại khám sức khỏe, nam giới thường bỏ qua những dấu hiệu đau thông thường mà không ngờ rằng chúng có thể là thông điệp của chứng bệnh nguy hiểm.