Bằng Kiều cùng dàn “sao” tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung

  • 26/10/2020 16:53
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Chương trình có tên gọi “Cho người trong giông bão” sẽ diễn ra vào tối 1-11 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nối dài những tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung đang oằn mình gánh chịu cảnh thiên tai bão lũ, các đơn vị nghệ thuật cùng dàn nghệ sĩ tên tuổi ngoài Bắc chung sức thực hiện đêm nhạc đặc biệt với chủ đề “Cho người trong giông bão”. Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng” cao đẹp của người Việt Nam, chương trình được lên ý tưởng và chuẩn bị trong thời gian gấp gáp với mong muốn có thể kịp thời gây quỹ, giúp người dân miền Trung vượt qua những khó khăn hiện tại và khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Ca sĩ Ngọc Châm - đại diện êkip sản xuất cho biết, “Cho người trong giông bão” là tên chương trình, cũng là tên một sáng tác của nhạc sĩ Trần Quảng Nam được viết năm 1999, trong một trận lụt lịch sử ở miền Trung. Ca khúc là những xúc cảm lay động lòng người khi nhạc sĩ đã viết: “Trên cao là mây đen/Kéo đến che chân trời/ Dưới đất là mưa lũ/ Xé nát quê hương nghèo”. Không chỉ nói về nỗi đau mùa bão, lũ, ca khúc còn gây xúc động khi nhạc sĩ cũng đã viết nên tình cảm của đồng bào mọi miền Tổ Quốc: “Mở vòng tay nhân ái/ Yêu thương dân mình thêm...”. Từ tình thương, sự đùm bọc của đồng bào dành cho những người trong giông bão mà vị nhạc sĩ bày tỏ niềm tin tưởng mây đen, bi thương sẽ sớm qua đi. Mặc dù ca khúc được sáng tác cách đây hơn 20 năm, nhưng cho đến hôm nay vẫn vẹn nguyên tính thời sự. Đó cũng là lý do để êkip thực hiện quyết định lấy tên ca khúc này để đặt cho chương trình.

Bằng Kiều cùng dàn “sao” tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung ảnh 1

Ca sĩ Ngọc Châm

Cũng theo ca sĩ Ngọc Châm, những ngày vừa qua, cô tin rằng hàng triệu người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới đều cảm thấy vô cùng xúc động khi xem những hình ảnh từng đoàn xe cứu trợ lăn bánh vào miền Trung, từng chiếc thuyền cứu hộ đưa người dân đến nơi an toàn, tiếp tế nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân, khắp nơi trên cả nước mất ngủ vì lo lắng cho miền Trung, rồi nhóm thiện nguyện, nhiều hộ gia đình hối hả nấu cơm, gói bánh để chuyển vào cho bà con vùng lũ…Không thể đứng ngoài cuộc, Ngọc Châm đã cùng với các nghệ sĩ đồng nghiệp lập tức lên kế hoạch để thực hiện đêm nhạc “Cho người trong giông bão”. Chương trình vừa được lên ý tưởng, cô và cả êkip đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của đông đảo các nghệ sĩ, ai cũng muốn được góp sức mình vì miền Trung thân yêu. Tất cả đều tình nguyện hát không nhận cát-sê và tích cực kêu gọi mọi người mua vé ủng hộ cho chương trình để gây quỹ quyên góp gửi tới đồng bào miền Trung.

Bằng Kiều cùng dàn “sao” tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung ảnh 2

NSƯT Phạm Phương Thảo, Bằng Kiều và Hoa hậu Hương Giang sẽ tham gia trình diễn trong chương trình

Tham gia chương trình “Cho người trong giông bão” là những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc được khán giả yêu mến như Bằng Kiều, NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Tố Nga, NSƯT Thanh Tâm, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Hương Giang Idol, Mỹ Dung, Thái Thuỳ Linh, Kỳ Phương Uyên, Đông Hùng, Tuấn Anh, Thu Hường, Ngọc Phương Anh, Mai Lan, nhóm Cỏ Lạ, Lê Trinh, Lê Anh Dũng. Đảm nhận vai trò dẫn dắt đêm nhạc ý nghĩa này là bộ đôi MC Thảo Vân và MC Lê Anh. Đạo diễn Nguyễn Quang cùng ban nhạc Sài Gòn Nguyễn Quang cũng không quản ngại bay từ TP.HCM ra Hà Nội để tham gia ủng hộ show diễn.

Mặc dù chỉ có 10 ngày để thực hiện song êkip tổ chức bày tỏ hy vọng chương trình sẽ là đêm nghệ thuật đáng nhớ, được đầu tư công phu, kỹ lưỡng. Tấm poster giới thiệu chương trình có màu xanh chủ đạo với ý nghĩa “ngày mai trời lại sáng” với thông điệp cầu nguyện bầu trời miền Trung sớm trở lại màu xanh hy vọng sau những ngày bão lũ. Trong chương trình, bên cạnh những ca khúc nổi tiếng về miền Trung cũng sẽ có những bản tình ca nổi tiếng về niềm tin yêu và tình người trong cuộc sống. Toàn bộ doanh thu từ việc bán vé và sự ủng hộ mà các Mạnh Thường Quân trong đêm diễn sẽ được chuyển tới đồng bào miền Trung.

Tin cùng chuyên mục