Bâng khuâng ngày về

  • 08/02/2014 07:57
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Chiều mai 9-2, HLV Lê Thụy Hải sẽ có dịp trở lại Thanh Hóa với mục tiêu không ngoài việc đánh bại đội bóng cũ thay cho màn ra mắt CLB B.Bình Dương - nơi ông vừa nhậm chức Giám đốc kỹ thuật (thực chất là HLV trưởng).

Mùa 2011, ông Hải được “bầu” Đệ mời về nắm đội bóng xứ Thanh. Dưới bàn tay của người được ví là “Mourinho Việt Nam”, Thanh Hóa chơi khởi sắc. Cầu thủ quý trọng gọi ông là “bố Hải”, còn người hâm mộ xứ Thanh cũng gửi tình cảm bằng cách xuống tận sân bắt tay vị HLV già sau mỗi trận đấu. Thế nhưng mối lương duyên giữa ông Hải và Thanh Hóa đổ vỡ sau trận thua khó hiểu trước SLNA ở vòng 21. Từ người hùng, ông Hải bị coi như tội đồ, thậm chí còn bị lãnh đạo đội bóng xứ Thanh nói thẳng ông bán độ và kiên quyết “trảm” để yên dư luận. Với tính khí bộc trực của mình, ông Hải coi đó là sự xúc phạm. Vị HLV người Hà Đông chủ động đền vài trăm triệu để được ra đi chứ không “thèm” chờ Thanh Hóa cắt hợp đồng và đền bù ngược lại. Ngày ra đi, ông Hải nuốt cay đắng vào trong và chua chát: “Sau này có làm cho đội nào cũng phải xem xét, chứ đối xử như Thanh Hóa thì chẳng ai dám làm. Đây cũng là bài học!”.

V-League 2012, ông Hải trở lại Thanh Hóa trong vai trò HLV trưởng V.Hải Phòng. Hình ảnh đáng nhớ nhất không nằm ở diễn biến trên sân mà chính là cái gạt tay, ngoảnh mặt làm ngơ của ông Hải khi “bầu” Đệ chủ động tới bắt tay “người quen” sau trận đấu. Ở buổi họp báo sau đó, ông Hải khẳng định sẽ không bao giờ bắt tay với “bầu” Đệ, vì “người ta đã vô tình, đã ném lòng tin vào thùng rác, thì cứ coi như người dưng, nói chuyện làm chi, bắt tay làm gì để lại thấy thêm uất ức”. 

“Cạch mặt” lãnh đạo đội bóng Thanh Hóa, nhưng với những cầu thủ - học trò, và người hâm mộ xứ Thanh, ông Hải vẫn dành tình cảm nhất định. Chiều mai ông Hải sẽ trở lại sân Thanh Hóa nhưng trong tư cách một người bên kia “chiến tuyến”. Cái tình với khán giả xứ Thanh vẫn còn thắm đượm nhưng nghĩa vụ giúp B.Bình Dương có chiến thắng đầu tay không thể không hoàn thành. Chiều mai, hẳn sẽ là buổi chiều ngổn ngang xúc cảm với “tướng già” Lê Thụy Hải.

Tin cùng chuyên mục