Bàng hoàng học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô đến trường

ANTD.VN - Tối 6/8, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết trường hợp học sinh tử vong trên xe ô tô đưa đón của trường quốc tế Gateway là sự việc rất đáng tiếc và đang xác minh làm rõ trách nhiệm nhà trường.

Tối 6/8, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã nhận được báo cáo ban đầu về sự việc một cháu bé là học sinh trường quốc tế Gateway tử vong chiều 6/8.

Qua báo cáo nhanh, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Cùng với đó, cần quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình lo việc tổ chức tang lễ cho cháu bé.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh đã xác nhận thông tin một học sinh tử vong trên xe ô tô đưa - đón học sinh của trường. Em này là học sinh nam, đang học lớp 1 của Trường Tiểu học Gateway, có trụ sở thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Cháu bé được đón lên xe ôtô từ sáng 6/8 đến trường và đến hơn 16h cùng ngày mới phát hiện ra sự việc. 

Trường này cũng cho biết đã ký hợp đồng với một nhà xe cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh vố thỏa thuận có nhân viên đưa đón học sinh đến trường.

Tuy vậy, trước sự việc nghiêm trọng xảy ra nhà trường xin nhận trách nhiệm.

Nguồn tin từ bệnh viện E cho biết, cháu bé được đưa vào vào phòng cấp cứu trong tình trạng tím tái. Các bác sỹ đã tích cực thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Tối 6/8, trao đổi với phóng viên, bác sĩ Lê Ngọc  Thành, Giám đốc BV E (Hà Nội) cho biết, BV đang phối hợp với cơ quan Công an làm rõ nguyên nhân bệnh nhi L.H.L (6 tuổi) tử vong khi đến trường.

“Hiện tại, cơ quan Công an đang làm việc tại BV và chúng tôi cùng hỗ trợ. Kết quả thế nào cơ quan Công an sẽ thông báo sau”, bác sĩ Thành nói.

Hiện trường Gateway vẫn đang làm việc với gia đình học sinh, bác sĩ Bệnh viện E và cơ quan công an để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu L. H. L.