Bình Dương:

Băng đòi nợ thuê sử dụng xe ô tô "biển xanh" cướp tài sản, bắt cóc con nợ

  • 18/11/2013 08:06
  • 2 bình luận
  • Nam Hưng
  • In bài
ANTĐ -Giữa ban ngày, nhóm đối tượng gần chục tên đi xe ô tô biển số xanh ngang nhiên chặn đường vây đánh con nợ, cướp xe máy thậm chí còn định bắt cóc nạn nhân… 

Chiều 17/11, cơ quan CSĐT công an TX. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1982, ngụ tỉnh Bình Định) và Phạm Minh Cường (SN 1990, ngụ tỉnh Quảng Nam, cùng tạm trú tại TP.HCM) để điều tra về vụ sử dụng xe biển số xanh đi bắt cóc, cướp tài sản của con nợ xảy ra vào sáng cùng ngày trên Đại lộ Bình Dương, thuộc khu 9, phường Hiệp An, TX. Thủ Dầu Một.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Nghĩa có cho anh Nguyễn Thanh P. (SN 1978, ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vay 150 triệu đồng. Vào sáng 17/11, khi anh P. đi xe gắn máy BKS 60F1-210.45 lưu thông trên Đại lộ Bình Dương thì bất ngờ bị chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Toyota Zace mang biển số xanh 50M-006.41 chặn đầu.

Anh P. chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì bị hơn chục thanh niên, dưới sự chỉ huy của Nghĩa, bước xuống xe vây đánh. Các đối tượng lục soát người anh P. lấy đi 4,2 triệu đồng, khi chúng định bắt cóc anh này bỏ lên xe thì bị người dân phát giác, điện báo cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải- Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một. Anh Hải liền thông báo cho đồng đội đến hỗ trợ. 

Băng đòi nợ thuê sử dụng xe ô tô "biển xanh" cướp tài sản, bắt cóc con nợ ảnh 1

Chiếc xe ô tô biển số xanh Nghĩa sử dụng trong vụ đòi nợ anh P. 

Hai người trong nhóm của Nghĩa tên Vinh và Sơn cướp chiếc xe máy của anh P. bỏ chạy nhưng bị các “hiệp sĩ” truy đuổi buộc phải bỏ lại xe máy chạy bộ thoát thân. Nghĩa cùng Cường lên xe ô tô rời khỏi hiện trường chạy về hướng TP.HCM. Tuy nhiên đến gần Trạm thu phí Suối Giữa, TX. Thủ Dầu Một thì cũng bị các “hiệp sĩ” chặn đầu xe lại. Nghĩa và Cường bị áp giải về công an phường Hiệp An để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai nhận đã thuê Vinh và Sơn (đã chạy thoát) cùng với Nguyễn Hoàng Triều (SN 1992, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và Hồ Thiên Bảo (SN 1977, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) đi đòi số tiền 150 triệu anh P. nợ Nghĩa. Khi chúng định bắt cóc anh P. bỏ lên ô tô biển số xanh thì bị người dân, các “hiệp sĩ” phát hiện.

Khả năng băng nhóm do Nghĩa cầm đầu sử dụng ô tô bắt cóc con nợ trong các phi vụ đòi nợ thuê và có thể nhóm này đã sử dụng biển số xanh giả để qua mặt cơ quan chức năng.

Vụ việc đang được công an TX. Thủ Dầu Một tiếp nhận, thụ lý điều tra.

Tin cùng chuyên mục