Băng cướp gây ra hàng loạt vụ chém người, cướp xe máy

  • 23/09/2015 14:52
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Băng cướp này hung hãn chém nạn nhân bằng mã tấu để cướp xe gắn máy và nhiều tài sản khác. Hành vi của bọn chúng độc ác không khác gì băng cướp chặt tay cướp xe SH từng gây xáo động dư luận, đã bị xét xử trước đây.

Ngày 23/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo của 3 bị cáo trong băng cướp gồm 12 đối tượng chuyên sử dụng mã tấu chém người nhằm cướp tài sản.

Theo đó HĐXX đã tuyên phạt y án  Phạm Văn Kiệt  (SN 1990, ngụ tỉnh Bạc Liêu) tù chung thân, Đoàn Hoài Nhớ (SN 1991, ngụ tỉnh Kiên Giang) tù chung thân, Trần Vũ Phong (SN 1985, ngụ tỉnh Kiên Giang) 8 năm tù cùng về tội “cướp tài sản”.

Băng cướp gây ra hàng loạt vụ chém người, cướp xe máy ảnh 1Cả 3 bị cáo đều bị tuyên y án sơ thẩm 

Liên quan trong vụ án, trước đó xử sơ thẩm TAND TP.HCM cũng đã tuyên phạt Huỳnh Thanh Tâm (SN 1987, ngụ tỉnh Bạc Liêu)  20 năm tù; Đoàn Hoài Thương (SN 1984, ngụ tỉnh Kiên Giang) 20 năm tù; Trương Văn Hiệp (SN 1993, ngụ tỉnh Bến Tre) 18 năm tù cùng 6 đối tượng khác cũng bị phạt từ 7 đến 13 năm tù về  tội “cướp tài sản”. Riêng 3 đối tượng chuyên tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có bị xử  phạt từ 2 -7 năm tù.

Theo cáo trạng, từ tháng 6/2011, Phạm Văn Kiệt tập hợp “đàn em”  thành lập ra băng cướp gồm 12 đối tượng là những kẻ không nghề nghiệp, không việc làm ổn định, trong đó có những kẻ từng đã có tiền án, tiền sự, nhân thân xấu.

Để có tiền tiêu xài, băng cướp này hoạt động chủ yếu vào đêm khuya. Bọn chúng sử dụng xe gắn máy và mang theo mã tấu, gậy sắt chở nhau lưu thông trên các tuyến đường thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM tìm người có tài sản để cướp.

Khi phát hiện được “con mồi” bọn chúng đuổi theo ép xe, dùng chân đạp đổ xe nạn nhân rồi dùng mã tấu dọa chém hoặc chém thẳng vào những nạn nhân nào cố tình chống cự nhằm cướp xe và nhiều tài sản khác.

Với thủ đoạn trên, tính từ khi gây án đến ngày bị bắt giữ, Kiệt cùng đồng bọn đã gây ra 21 vụ, cướp được 20 xe gắn máy các loại và nhiều tài sản khác. Trong số các nạn nhân bị bọn chúng cướp có nhiều người bị chém thương tích lên tới 18%.

Xuyên suốt trong các vụ cướp nói trên, 5 đối tượng gồm, Phạm Văn Kiệt, Huỳnh Thanh Tâm, Đoàn Hoài Thương, Đoàn Hoài Nhớ, Trương Văn Hiệp luôn là người trực tiếp tham gia, chọn địa bàn, tập hợp chỉ đạo đồng bọn thực hiện nhiều vụ cướp.

Kiệt là đối tượng cầm đầu tham gia 16 vụ, cướp được 16 xe gắn máy cùng 1 số tài sản, trị giá trên 250  triệu đồng, Kiệt được hưởng gần 11 triệu đồng, Đoàn Hoài Nhớ tham gia 21 vụ chiếm đoạt 20 xe gắn máy trị giá hơn 260 triệu đồng, Đoàn Hoài Thương tham gia 16 vụ, Huỳnh Thanh Tâm  tham gia 15 vụ, Trương Văn Hiệp tham gia 12 vụ...

Toàn bộ số tài sản chiếm đoạt, bọn chúng bán cho  3 đối tượng gồm, Phạm Thanh Tú, Nguyễn Hồ Anh Việt  và Hà Phú Định tiêu thụ.

Tin cùng chuyên mục