• Bênh em gái, nữ sinh cào rách mặt bạn học

  Bênh em gái, nữ sinh cào rách mặt bạn học

  ANTD.VN - Thấy em gái bị đánh, N. xảy ra xô xát rồi dùng tay cào rách mặt H. Dù hai bên đã thống nhất cách giải quyết nhưng thấy không thỏa đáng, gia đình H. đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội.

 • Hà Nội kiểm tra 100% bếp ăn bán trú trong trường học

  Hà Nội kiểm tra 100% bếp ăn bán trú trong trường học

  ANTĐ - Ngày 15-5, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo kế hoạch phối hợp cùng Sở Y tế Hà Nội, 100% các bếp ăn tập thể, căng tin trường học sẽ được kiểm tra trong đợt cao điểm đảm bảo ATVSTP trong tháng này. 

 • Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10

  Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của hệ thống trường mầm non Vinschool, trường Phổ thông liên cấp Vinschool vừa công bố tuyển sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, niên khóa 2014-2015. Với hệ thống giáo dục “5 trong 1”, tích hợp  giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào Tạo với các chương trình quốc tế ưu việt, trường Phổ thông liên cấp Vinschool sẽ cung cấp một nền tảng giáo dục toàn diện, chất lượng cao cho các công dân tương lai.

 • Lào Cai: Nỗi đau sau tuyết trắng

  Lào Cai: Nỗi đau sau tuyết trắng

  ANTĐ - Những lớp tuyết cuối cùng còn sót lại trên dãy Hoàng Liên Sơn đã tan, làn sương muối cuối cùng cũng đã trôi đi. Những hiện tượng thiên nhiên kì thú đối với người dân ở vùng núi cao không hề được chào đón vì những thiệt hại khủng khiếp mà chúng gây ra đối với đời sống người dân nơi đây. Đằng sau lớp tuyết trắng tinh khôi, khắp các huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai lộ ra màu chết chóc.

 • Cúm gia cầm lan rộng 16 tỉnh

  Cúm gia cầm lan rộng 16 tỉnh

  ANTĐ - Chiều 19-2, Cục Thú y xác nhận đã có thêm 5 tỉnh xuất hiện cúm gia cầm. Như vậy, đến nay cả nước đã phát hiện có 64 ổ dịch tại 16 tỉnh: Đắk Lắk, Long An, Kon Tum, Tây Ninh, Cà Mau, Khánh Hoà, Quảng Ngãi, Nam Định, Phú Yên, Lào Cai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Cần Thơ và Vĩnh Long. Dịch đã làm 51.880 con gia cầm mắc bệnh và 66.388 con gia cầm phải tiêu hủy.
  Cùng ngày, Bộ NN&PTNT yêu cầu các tỉnh, thành thực hiện tháng vệ sinh, tiêu độc, khử

 • Tình người Hà Nội giữa vùng cao

  Tình người Hà Nội giữa vùng cao

  ANTĐ - 3h sáng 18-1, hai chiếc xe chở nặng những món quà của Báo An ninh Thủ đô và nhóm tình nguyện Hoa Cúc Xanh gấp gáp khởi hành, đến với các em học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú Sơn Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa.

 • Vụ nhà bếp “xén” thức ăn của học sinh: Phụ huynh yêu cầu thay hiệu trưởng!

  Vụ nhà bếp “xén” thức ăn của học sinh: Phụ huynh yêu cầu thay hiệu trưởng!

  ANTĐ - Liên quan đến vụ “ăn cắp” thức ăn xảy ra tại bếp ăn bán trú trường Tiểu học Tân Lập 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa), ngày 5-11, đại diện Hội cha mẹ học sinh và gần 30 phụ huynh có con em học tại trường này đã có mặt tại trường yêu cầu hiệu trưởng nhà trường giải thích vụ việc, cũng như trách nhiệm những người liên quan bao gồm cả hiệu trưởng trường tiểu học này.

 • Hà Nội khuyến khích phản ánh thu chi sai trong trường học

  Hà Nội khuyến khích phản ánh thu chi sai trong trường học

  ANTĐ - Ngày 19-9, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ khẳng định, việc quận Hà Đông cho 5 hiệu trưởng từ chức vì không đáp ứng được yêu cầu năng lực quản lý rất đáng khuyến khích, không có gì phải bí mật. Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khuyến khích việc phản ánh các khoản thu chi sai trong trường học.

 • "Nước mắm cũng xa xỉ, nói gì đến cá thịt"

  "Nước mắm cũng xa xỉ, nói gì đến cá thịt"

  ANTĐ -Khói bếp tỏa ra từ mớ củi chưa kịp khô khiến em nào cũng giàn giụa nước mắt: “Tụi em ở đây quen rồi, cứ học xong là mỗi đứa tự biết nhiệm vụ của mình. Đứa nấu cơm, đứa nhặt rau, đứa nấu canh... Ở đây nước mắm cũng xa xỉ, nói gì đến cá thịt”

 • Ngăn chặn dạy thêm và lạm thu

  Ngăn chặn dạy thêm và lạm thu

  ANTĐ - Trước ngày khai giảng, toàn bộ lực lượng thanh tra ngành giáo dục đã tập trung vào việc tìm ra biện pháp hữu hiệu quản lý dạy thêm học thêm và các khoản thu đầu năm học. Ai cũng dễ dàng nhận thấy hiệu quả cầm chừng của công tác này trong năm học vừa qua khi thực tế xử phạt vi phạm quy định dạy thêm học thêm trên cả nước mới chỉ dừng ở con số 11 triệu đồng.

 • Trường THCS và THPT Phạm Văn Đồng tuyển 180 học sinh

  Trường THCS và THPT Phạm Văn Đồng tuyển 180 học sinh

  ANTĐ - Năm học 2013-2014, Trường THCS và THPT Phạm Văn Đồng (Hà Nội) – trường tư đầu tiên theo mô hình Chuyên, sẽ tuyển 180 học sinh, trong đó 90 học sinh lớp 6 và 90 học sinh lớp 10, với sĩ số 30 học sinh một lớp. 

 • Lo cho trẻ vào lớp 1

  Lo cho trẻ vào lớp 1

  ANTĐ - Hơn 3 tháng nay, chị Nguyễn Thu Hương, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm trường cho con trai sinh năm 2007 vào lớp 1. Theo chị Hương đến thời điểm này mới lo chuyện học hành cho con đã là khá muộn vì ngay cả xin học đúng tuyến chưa chắc đã còn chỗ…