• Nhìn người với lòng bao dung

  Nhìn người với lòng bao dung

  ANTD.VN - Bà góa Florena không có cảm tình ngay từ ngày đầu tiên con trai đưa vợ sắp cưới về giới thiệu, nên khi đã thành người một nhà, bà xét nét cô từng li từng chút. 

 • Chỉ bản thân mình biết

  Chỉ bản thân mình biết

  ANTD.VN - Một nhà hiền triết trong một buổi dạy học cho các học trò của mình về cách đối xử thế nào với những khó khăn trong cuộc sống, sau khi giảng giải ông để cho các học trò đặt câu hỏi, có 2 học trò là một chàng trai và một cô gái đều có chung một câu hỏi. 

 • Đừng chế giễu người khác

  Đừng chế giễu người khác

  ANTD.VN - Một người ăn mày rách rưới và bẩn thỉu lê la bên vệ đường của một khu phố, cất giọng thảm thương để xin bố thí của mọi người nhưng rất ít người dừng lại để cho tiền bởi họ còn đang hối hả với mọi công việc của mình. 

 • Ứng xử có văn hóa, mỗi cá nhân cần có ý thức

  Ứng xử có văn hóa, mỗi cá nhân cần có ý thức

  ANTD.VN - Chỉ vì góp ý người khác không nên nhổ nước bọt ra sàn, một người phụ nữ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bị đánh ngay trong thang máy. Sự việc một lần nữa báo động về cách hành xử thiếu văn hóa nơi công cộng…

 • 4 câu cho cuộc sống

  4 câu cho cuộc sống

  ANTD.VN - Tuổi 18 là lứa tuổi đẹp nhất của đời người với bao hoài bão và háo hức cho một tương lai phía trước nhưng chàng trai Andy lại không cảm thấy như vậy. 

 • Những bài học quý giá

  Những bài học quý giá

  ANTD.VN - Leonard là một nhà tâm lý học nổi tiếng, mặc dù đã hơn 70 tuổi và về hưu đã khá lâu nhưng hàng ngày ông vẫn làm những công việc mà ông có kinh nghiệm như dịch sách về tâm lý, viết bài cho tạp chí, tư vấn cho bạn bè, người thân, hàng xóm về những vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống và ông chính là chất keo kết nối giữa các thành viên trong gia đình mình, cũng như là người luôn dìu dắt, để ý từng bước trưởng thành của con cháu trong nhà.

 • Tình bạn chân thành

  Tình bạn chân thành

  ANTD.VN - Trong một buổi thuyết trình về chủ đề tình bạn giữa con người với con người và giữa con người với con vật tại một trường đại học, người thuyết trình đã kể một câu chuyện minh họa sâu sắc khiến tất cả sinh viên đều xúc động.

 • Chiến thắng bản thân

  Chiến thắng bản thân

  ANTD.VN - Cậu bé Josh mê mẩn trò chơi điện tử, sau giờ học, Josh đi thẳng đến khu trò chơi điện tử ở gần trường học và dùng tiền tiết kiệm của mình chơi ở đó đến lúc trời chạng vạng mới trở về nhà, nhưng điều này vẫn không khiến cho Josh thấy thỏa mãn. 

 • Lại gặp "ca" khó

  Lại gặp "ca" khó

  ANTD.VN - Trả tiền tôi đi chứ, nợ lâu quá. Có lẽ bác nên tham gia lớp kích não để chữa bệnh hay quên.

 • Phát huy tiếng nói của trẻ em đường phố

  Phát huy tiếng nói của trẻ em đường phố

  ANTD.VN - “Người nhận nuôi trẻ em đường phố cần đối xử với trẻ như con đẻ, không thể coi như là nô lệ trong nhà” - lời của cô bé Cecila (15 tuổi), phát thanh viên không chuyên của chương trình phát thanh Mungongo ya Mwana (Tiếng nói của trẻ em) ở Thủ đô Kinshasa của Congo được “đồng nghiệp” trong phòng thu và hàng nghìn khán giả nghe đài tán thành.

 • Trút bỏ gánh nặng

  Trút bỏ gánh nặng

  ANTD.VN - Từ khi biết đi, biết nói, Jimmy đã là một cậu bé vô cùng nghịch ngợm và đến khi học trung học thì cậu nổi tiếng cả trường và cả khu phố nơi gia đình cậu sống bởi những trò trêu chọc, nghịch ngợm, quậy phá... Jimmy cầm đầu một nhóm thanh thiếu niên trong khu phố và tuần nào nhóm của cậu cũng gây ra ít nhất một vụ gì đó, gây sự khó chịu cho mọi người trong khu phố khiến bố mẹ cậu rất đau đầu và khổ sở.

 • Kiên định theo đuổi mục tiêu

  Kiên định theo đuổi mục tiêu

  ANTD.VN - Từ nhỏ Anabe đã có ước mơ trở thành võ sư vì thế khi 20 tuổi, chàng trai từ giã cha mẹ quyết tâm lên núi thực hiện ước mơ của mình. Đường đi xa xôi, ròng rã, đêm phải nghỉ ở nhà trọ, sáng ra lại đi tiếp. Một đêm nọ, khi đang ngủ ở một nhà trọ, Anabe nghe tiếng người kêu khóc bèn vùng dậy chạy ra, thì ra cậu bé con trai của chủ quán bị sốt cao, co giật rồi tim ngừng đập, mẹ và gia đình cậu bé gào khóc, nhìn rất xót xa. 

 • Miệng lưỡi thế gian

  Miệng lưỡi thế gian

  ANTD.VN - Một nhóm bạn rủ nhau đi săn trong rừng sâu. Đang đi, bất ngờ một người trong số họ không may trượt chân rơi xuống một khe nứt sâu. 

 • Hãy nhìn lại bản thân mình

  Hãy nhìn lại bản thân mình

  ANTD.VN - Gần 2 tháng nay, Alan cảm thấy vô cùng bực mình và khó chịu, dường như Susan, vợ anh đang coi thường anh, hay cô ấy có vấn đề về thính giác. 

 • Mới phát hiện được...

  Mới phát hiện được...

  ANTD.VN - Ngồi ô tô chắc sướng lắm nên nhiều người mới cố gắng tiết kiệm tiền để mua một chiếc đưa gia đình đi chơi?

 • Hãy nhìn vào thế giới của con trẻ

  Hãy nhìn vào thế giới của con trẻ

  ANTD.VN - Cô bé Lisa 4 tuổi tỏ ra vô cùng thích thú với cuộc sống ở vùng đất mới khi được bố mẹ cho đi theo ra nước ngoài theo kỳ công tác 1 tháng của bố.