Bạn thân ông Donald Trump tự tin thâu tóm Chelsea

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo Sun Sport, người bạn thân thiết của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là tỷ phú Woody Johnson chuẩn bị đưa ra giá 2 tỷ bảng để mua lại CLB Chelsea.

Woody Johnson, Đại sứ Mỹ tại Vương quốc Anh cho đến năm ngoái, chuẩn bị đưa ra đề nghị trị giá 2 tỷ bảng để mua lại Chelsea từ Roman Abramovich, sau khi nhà tài phiệt người Nga bị Chính phủ Anh trừng phạt.

Tỷ phú Woody Johnson (thứ ba từ trái qua) tự tin thâu tóm CLB Chelsea từ Roman Abramovich

Tỷ phú Woody Johnson (thứ ba từ trái qua) tự tin thâu tóm CLB Chelsea từ Roman Abramovich

Woody Johnson được biết như người có quan hệ mật thiết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vị tỷ phú này được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Anh vào năm 2017, sau khi ông Trump trúng cử.

Dù giá thầu của Woody Johnson thấp hơn đáng kể so với lời đề nghị 2,7 tỷ bảng từ Trung Đông hay một số tỷ phú khác trên khắp thế giới cho việc sở hữu Chelsea, người đàn ông 74 tuổi vẫn tự tin có thể giành chiến thắng nhờ những mối quan hệ tại London và Anh quốc.

Tỷ phú Woody Johnson là người thừa kế Tập đoàn dược phẩm khổng lồ Johnson&Johnson. Tổng giá trị khối tài sản của gia đình ông ước tính lên tới 28 tỷ bảng Anh, nên Woody không gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định với The Blues.

Về vấn đề quản lý và hoạch định giúp CLB phát triển trong tương lai, các CĐV Chelsea cũng không cần lo lắng trong trường hợp Johnson tiếp quản CLB, khi tỷ phú này là đồng sở hữu CLB bóng bầu dục danh tiếng New York Jets trong 22 năm qua.

"Woody biết việc điều hành một CLB thể thao có nghĩa là bạn phải có túi tiền sâu, và các giao dịch thương mại lớn sẽ giúp ích cho điều đó. Nó cũng có nghĩa Chelsea có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thống trị thị trường chuyển nhượng", một nguồn tin chia sẻ trên Sun Sport.