Ban nhạc được cấp Giấy chứng nhận "Thương hiệu Quốc gia Peru" tới Việt Nam

  • 31/07/2019 15:33
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Peru, Đại Sứ Quán Peru tại Việt Nam phối hợp với Bộ VH-TT&DL tổ chức chương trình hòa nhạc và khiêu vũ với phần trình diễn của ban nhạc Apu Inka. Chương trình diễn ra vào tối ngày 5-8 tại Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. 

Ban nhạc Apu Inka sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam âm nhạc dân gian và các vũ điệu truyền thống của các dân tộc sống tại rừng rậm Amazon cho tới vùng núi cao Andes.

Trên nền các giai điệu được thể hiện bằng các nhạc cụ cổ truyền xen lẫn hiện đại, các vũ công Peru sẽ trình diễn các điệu nhảy truyền thống tiêu biểu của các nền văn minh cổ xưa ở Peru cho tới những vũ điệu mới hơn được hình thành nhờ sự kết hợp giữa văn hóa bản địa với văn hóa Tây Ban Nha và cả văn hóa Châu Phi.

Ban nhạc được cấp Giấy chứng nhận "Thương hiệu Quốc gia Peru" tới Việt Nam ảnh 1

Âm nhạc của Apu Inka là sự kết hợp hài hòa giữa những giai điệu dân tộc truyền thống với những âm hưởng hiện đại. Những sản phẩm ẩm nhạc đặc sắc của nhóm đến từ sự đóng góp của mỗi thành viên, cũng như từ sự hòa trộn giữa nét văn hóa vùng núi Andes và nét văn hóa phương tây.

Apu Inka trình diễn nhạc truyền thống của Peru cũng như của khu vực Mỹ La tinh với mong muốn giữ gìn bản sắc truyền thống qua các nhạc cụ như sáo Andean, kèn Zamponas, đàn Charango và bộ gõ của người dân bản địa.

Ban nhạc được cấp Giấy chứng nhận "Thương hiệu Quốc gia Peru" tới Việt Nam ảnh 2

Thông qua âm nhạc, Apu Inka thúc đẩy và lan rộng không chỉ văn hóa dân gian Peru, mà còn của các quốc gia Mỹ Latinh khác.

Ban nhạc đã được cấp giấy chứng nhân “Thương hiệu Quốc gia Peru”để quảng bá hình ảnh đất nước này ra thế giới. 

Tin cùng chuyên mục